ลูกเล่นกับน้องหมา น่ารัก

วันนี้มีเรื่องเล่ามาฝากอีกเรื่องเกี่ยวกับน้องเปรมกับน้องหมาที่บ้าน ปกติแล้วที่บ้านจะเลี้ยงหมาหลายสายพันธุ์ เป็นต้นว่าหมาไทยพันธุ์ทางธรรมดา หมาพันธุ์บางแก้ว หมาฝรั่งอย่างโกลเด้นรีทีฟเวอร์ ซึ่งมีอยู่รวมกันประมาณ 7-8 ตัว แล้วทีนี้เจ้าโกลเด้นรีทีฟเวอร์ที่ชื่อแวนด้า ซึ่งเป็นลูกของโกลเด้นรีทีฟเวอร์ตัวแม่ที่ชื่อหนิงหนิง เพิ่งจะแตกเนื้อสาว โดนบางแก้วตัวใหญ่อย่างเขี้ยวเงิน ปลุกปล้ำ ผลที่ออกมาปรากฎว่าได้ลูกชายลูกสาวออกมาอย่างละตัวเป็น 2 ตัว น่ารักน่าชัง ตัวอ้วนกลมเหมือนกับแม่กับย่าของมัน

ทีนี้ก็ไม่รู้ว่าจะโตขึ้นเป็นยังไงเพราะพ่อพันธุ์อย่างบางแก้วก็ดุเอาการแถมขนสวยและตัวใหญ่ ส่วนเจ้าโกลเด้นตัวลูกที่เกิดมาก็ตัวไม่ได้เล็กๆ เลย สรุปแล้วผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง บางแก้วกับโกลเด้นรีทีฟเวอร์ จนได้ออกมาเป็นลูกหมาน่ารักแสนซน 2 ตัว จริงๆ ได้ 3 ตัวแต่คลอดออกมาอยู่ได้ไม่นานก็เสียชีวิต น่าสงสารมาก

ลูกเล่นกับน้องหมา น่ารัก

แล้วบังเอิญว่า เจ้าลูกหมาคู่นี้ก็อยู่กับเรามาประมาณสองเดือนกว่าแล้ว ลืมตาเดินเล่นได้สบายแล้ว กำลังหัดให้เลียนม เพราะคุณแม่ยังสาวมือใหม่อย่างแวนด้า รู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยอยากให้นมลูกซักเท่าไหร่ จนแล้วจนรอดเจ้าลูกชายจอมซนที่หยุดเรียนเพราะไม่ค่อยสบาย เพราะไอมาก ไปหาหมอแล้วหมอบอกเป็นหลอดลมอักเสบ ก็เลยต้องหยุดเรียนรักษาตัวที่บ้านสองวัน ก่อนนั้นคิดว่าไม่เป็นอะไรมากเพราะเห็นยังวิ่งเล่นได้สบายเลยให้ไปเรียน พอส่งขึ้นรถโรงเรียนน้าเจตต์ไปโรงเรียน ตกเย็นคุณครูก็บอกว่าน้องเปรมไม่สบาย อ๊วกด้วย ตอนเช้าก็อ๊วกบนรถน้าเจตต์ เย็นวันนั้นเลยให้คุณแม่เค้าโทรไปขอโทษน้าเจตต์เจ้าของรถที่เป็นคนขับรถโรงเรียน น้าเจตต์ก็ใจดีมากไม่ถือสา แถมแสดงอาการเป็นห่วงลูกด้วย คุณครูก็เลยบอกให้หยุดได้ แม่น้องเปรมเลยสั่งลูกหยุดเรียนทันที

ทีนี้พออยู่บ้านเจ้าลูกชายแสนซนก็เหมือนจะไม่เป็นอะไร ทั้งๆ ที่คุณครูบอกไอมากจนเหนื่อยวิ่งเล่นไม่ได้ แต่อยู่บ้านก็วิ่งเล่นกับน้องหมาได้ทั้งวัน อาจจะเพราะได้รับยารักษาตามปกติ ร่างกายเลยฟิต หายวันหายคืน ทีนี้เจ้าลูกหมาตัวเล็กก็ไม่รอดพ้น เพราะก่อนนั้นก็อุ้มเล่นอยู่บ่อยๆ แต่ถูกห้ามจากคนในบ้านว่าอย่าอุ้มมาก แต่เผลอทีไรก็อุ้มเล่นทุกที แถมสมมติตัวเองให้เป็นพ่อเจ้าลูกหมาสองตัวด้วย กลายเป็นว่า เค้ามีหน้าที่เลี้ยงดูให้นม ซึ่งนมที่ตัวเองจะต้องกินทุกเช้า กลายเป็นต้องเพิ่มอีก 1 เพราะเค้าจะต้องให้คุณแม่หรือคุณยายเค้าแกะแล้วเทใส่จานข้าวน้องหมาให้หัดเลีย เจ้าน้องหมาสองตัวคนที่บ้านก็ตั้งชื่อให้แล้ว แต่กลายเป็นว่าน้องเปรมไม่ยอม และคิดชื่อให้เจ้าลูกหมาสองตัวนั้นเสร็จสรรพ

ลูกเล่นกับน้องหมา น่ารัก

ทายซิว่าเค้าคิดชื่ออะไรให้เจ้าลูกหมาสองตัวนี้ ที่ตัวเองรับหน้าที่เป็นพ่อของน้องลูกหมาสองตัวนี้ ดูเหมือนจะผูกพันธ์กันอย่างแยกกันไม่ได้ซะแล้ว

สติ๊กเกอร์” หรือ “Sticker” คือชื่อที่น้องเปรมตั้งให้ลูกหมาสองตัวนี้ อาจจะงงสิว่าทำไมมีชื่อเดียว จริงๆ ทุกคนในบ้านก็ไม่รู้ว่าสองตัวนี้ตัวไหนเป็นพี่ตัวไหนเป็นน้องเลยคิดว่ามันเป็นแฝดละกันเพราะทั้งขน ลาย ขนาดตัว เหมือนกันทุกอย่าง มีขวัญขนสีขาวกลางหัวเหมือนกัน มีลายสีขาวที่นิ้วเท้าเหมือนกัน เลยเดาเอาว่ามันทั้งคู่เป็นแฝด ตัวเมียตัวแรกน้องเปรมตั้งชื่อให้ว่า “สติ๊ก” หรือ “Stick” ส่วนตัวผู้ตั้งให้ชื่อว่า “ติ๊กเกอร์” หรือ “Ticker” เรียกรวมสองตัวว่า “สติ๊กเกอร์” หรือ “Sticker”

ภูมิใจอ่ะว่าทำไมลูกคิดชื่อนี้คำนี้ได้หว่า

ลูกเล่นกับน้องหมา น่ารัก

เอิ๊กๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

โรคในเด็กเล็ก

โรคข้ออักเสบ ไม่ทราบสาเหตุในเด็ก

มาทำความรู้จักและรับมือกับโรคข้ออักเสบ โดยไม่ทราบสาเหตุในเด็กกันดีกว่า เพราะดูเหมือนว่าโรคนี้จะลุกลามใหญ่โตในหมู่เด็กๆ สมัยนี้กันมากแล้ว เนื่องจากหลายๆ คน อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับโรครูมาตอยด์ หรือโรคข้ออักเสบเรื้อรัง และคิดว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่เท่านั้นี้

สถานศึกษา

เลขาธิการ กพฐ ยืดหยุ่น Home School

เลขาธิการ กพฐ. ให้เขตพื้นที่ฯ ฝ่ายวิชาการ และฝ่ายทดสอบ เตรียมหาแนวทางการยืดหยุ่น สำหรับการประเมิน นักเรียนที่เรียนแบบโฮมสคูล รับการประเมินตามหลักสูตรอาจไม่เหมาะ

โรคในเด็กเล็ก

โรคปอดบวมในเด็กเล็ก

โรคปอดบวม คืออาการอักเสบอย่างหนึ่ง ที่เกิดขึ้นบริเวณเนื้อปอด หลอดลม และถุงลมต่างๆ โรคนี้เกิดจากสาเหตุส่วนใหญ่ จะเป็นการติดเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรีย เป็นโรคที่พบบ่อยในเด็กเล็กที่สำคัญ สำหรับข้อมูลการสำรวจขององค์การอนามัยโลก

สถานศึกษา

น้ำท่วมอย่างนี้ อนุบาลบ้านวังทอง จะเปิดเรียนได้ไหม

เห็นข่าวน้ำท่วมแล้วน่าตกใจ บ้านน้องเปรมในขณะนี้ก็ยังไม่ถือว่าแย่นัก แต่ก็ออกจากบ้านไปไหนมาไหนลำบาก เพราะถนนน้ำสูงประมาณ 1 เมตร หรือกว่านั้น เพราะน้ำขึ้นมาวันละนิ้วๆ แต่หากเปิดเทอมแล้วน้ำยังไม่ลด ก็คงต้องลำบากคุณน้าเจตที่ต้องขับรถมาส่งน้องเปรมที่บ้านน้า

แม่ลูกผูกพัน

น้องเปรม 3 ขวบแล้ว ยังกินนมแม่อยู่เล้ย

ได้เข้าไปเยี่ยม blog ของคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นสมาชิก และเหล่าบรรดาคุณแม่ๆ ทั้งหลายที่สอบถามเกี่ยวกับลูกๆ เข้ามาทาง email ในหลายๆ เรื่อง สดุดกับคำว่า นมแม่ 100% ที่จั่วอยู่บน title ในหลายๆ

พัฒนาการเด็ก

ผมไม่ได้โกหกนะ

ในบางครั้งเด็กจะแสดงให้เห็นถึงภาพสะท้อน ถึงความอึดอัดของเด็กน้อยในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แม้ว่าเขาจะพยายามทำตาแป๋ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยหวังว่าการทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น แบบซื่อๆ นี้จะใช้ได้ผลก็ตามกับผู้ปกครองบางคน แต่จาก ปัญหาเด็กโกหก