เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

เชื่อแล้วว่ามีผลจริงๆ กับคุณค่าสารอาหารที่ครบหมู่ และต้องมีการเพิ่มเติมสิ่งสำคัญจำเพาะออกไปตามแต่ความต้องการ เพราะเด็กในวัยอนุบาลนั้น กำลังมีพัฒนาการด้านสมองและร่างกายอย่างสูงสุด เด็กวัยขวบปีแรกจนถึง 5 ขวบต้องการสารอาหารที่ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อร่างกายและสมอง สอนอะไรเค้าจะจำได้ดีในครั้งแรก เห็นมาแล้วกับน้องเปรม แค่ทำให้ดูครั้งเดียว ที่เหลือคุณลูกทำเองได้หมด หากติดขัดอะไรเค้าจะถาม แต่ก่อนถามเค้าจะทำเองลองเอง ยกเว้นผลมันจะไม่เป็นไปตามต้องการ เค้าจึงต้องถาม

แต่สิ่งที่หัดสิ่งที่สอน ต้องไม่เป็นอันตรายกับตัวลูกและคนอื่นๆ อาจใช้วิธีนี้ไม่ได้ในทุกครั้งทุกอย่างที่ต้องสอน แต่เชื่อแน่ว่า เป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการที่ดีในด้านการคิดและตรรกะ ใช้สมองอย่างเต็มที่ ผลที่เกิดขึ้น ถือเป็นเลิศทางด้านความจำ เพราะอะไรน่ะเหรอ???

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

จริงๆ ไม่อยากโฆษณา แต่น้องเปรมรับประทาน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มารีนโอเมก้า3 เป็นน้ำมันปลาผสมน้ำมันคริลล์ ที่โชคดีมากๆ ที่คุณแม่ได้มีโอกาสไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต แล้วบังเอิญได้ไปเจอกับคุณพี่ใจดี ให้ยืมแต้มส่วนลดสินค้า หลังจากนั้นก็ได้คุยกันมาตลอดและได้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มา มีผลอย่างมากมายกับสมองของลูก ตอนแรกทานหมดไป 3-4 ขวด ก็รับประทานตั้งแต่เริ่มทานอาหารอย่างอื่น

นอกเหนือจาก นมแม่ เลย มีอยู่ช่วงหนึ่งน้ำมันปลานี้ หมด ซื้อไม่ทัน เลยต้องหันไปพึ่งของ กิฟฟารีน แต่จะบอกว่า ลูกไม่ทานเลย คุณแม่ลองเอามาทานดู ก็ไม่เหมือนกับยี่ห้อเดิม แถมเม็ดเล็กกว่า แช่เย็นช่องธรรมดา ก็เป็นไข ขุ่น แกะออกมาดู น้ำมันไม่เข้มข้น สรุปคือไม่ดีเท่า แต่ยี่ห้อนี่ รับรองสรรพคุณได้เลย น้องเปรมจำเก่งมาก

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

น้องเปรมเล่นเกม Angry Birds ได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ไม่ได้เล่นธรรมดา เล่นได้ทั้งบนมือถือและในคอมฯ แกใช้ mouse เก่งมาก เล่น assaulter จนได้ปืนสไนเปอร์ ขนาดคุณพ่อยังไม่เป็นเลย เล่น bubble blast 2 จนผ่านถึงด่าน 8 เล่น guns n glory ww2 ฝ่ายอเมริกาจนได้ lv 8 ด้วยการ upgrade ทหารเอง ที่สุดๆ คือ เล่น drag racing จาก lv1 จนสามารถซื้อรถ lv 8 ได้ ด้วยการเอาชนะและสะสมแต้ม RP กระจาย แต่สุดท้ายคุณลูกดันขายรถทิ้งหมด จนคุณพ่อต้องลง application ให้ใหม่

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

ปัจจุบันน้องเปรมสนุกกับการวิ่งไล่จับลูกไก่แจ้ และพยามผ่านด่าน darksiders อยู่

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

อาหารสำหรับคุณแม่

โภชนาการ ของคุณแม่ตั้งครรภ์

เกิดอะไรขึ้นในช่วง 40 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ อ่านบทความนี้แล้วคุณจะรู้ว่าในแต่ละสัปดาห์ลูกน้อยมีพัฒนาการอย่างไรบ้าง และคุณแม่ควรรัปประทานอาหารอย่างไรเพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกน้อยและตัวคุณแม่เอง

แม่ลูกผูกพัน

ก็พยายามจะให้เร็วกว่าเดิม แล้วนะ

ไม่รู้ครอบครัวใครเป็นเหมือนครอบครัวเรามั่งนะ ใช้บริการรถโรงเรียน แต่ต้องขับรถออกไปส่งลูกที่จุดรับอีกแห่งหนึ่งก่อน ไม่ใช่ที่บ้าน ครอบครัวคนอื่นเค้าน่าจะมีรถมารับถึงหน้าบ้านเลยก็คงเป็นได้ จะมีซักกี่ครอบครัวกันนะที่เป็นแบบครอบครัวเรา น้องเปรม คุณพ่อ คุณแม่ และน้องตัวเล็กอีกคนที่เพิ่งจะลืมตาดูโลก เราทั้งหมดพยายามสร้างความรักและเอาใจใส่แก่ลูกๆ ทุกคนให้เท่าเทียม ไปไหนไปกันแม้จะลำบากบ้าง ก็เต็มใจ

แม่ลูกผูกพัน

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพื่อลูกน้อยแข็งแรง

เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ต้องให้ความสำคัญกับ คุณแม่ อย่างมากมาย เพราะเป็นเดือนที่เกี่ยวกับ วันแม่ นั่นเอง ก็เลยนำข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์เกี่ยวกับคุณแม่มือใหม่ ที่เตรียมตัวเตรียมพร้อมรับมือกับหลายๆ สิ่ง วันนี้เลยขอแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับ อาหาร เสียหน่อย แต่ไม่ใช่ว่าจะธรรมดาเกินไป

โรคในเด็กเล็ก

เด็กแพ้โปรตีนจาก นมวัว

เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมลูกถึงทานนมวัวไม่ได้ ทั้งๆ ที่เด็กคนอื่นทั่วไปก็ทานกันได้ อย่างกรณีน้องเปรมก็เหมือนกัน แรกคลอดก็จะทานนมแม่ แต่ช่วงที่นมแม่ไม่เพียงพอก็ต้องมีนมเสริม ทางเราเลยจัดหานมให้ลูกรับประทาน ทางเลือกแรกคือนมวัว เพราะมีหลากหลายและหาซื้อได้ง่าย แต่พอทานเข้าไปลูกก็แหวะออก บางครั้งก็อ๊อก ทานเท่าไหร่ก็ไม่เข้าท้องเลย อ๊อกออกตลอด อาการแบบนี้คุณหมอว่ามีสาเหตุ…

สถานศึกษา

วันนี้ น้องเปรม ไหว้ครู

วันนี้น้องเปรมไหว้ครูอ่ะ ที่โรงเรียน อนุบาลบ้านวังทอง วันนี้ เป็นการจัดงานไหว้ครู เพื่อให้เด็กๆ รำลึกบุญคุณของคุณครูที่สอนสั่ง ก็เป็นพิธีการที่สืบทอดกันมานานแล้ว น้องเปรมก็ได้ไหว้ครูวันแรกและครั้งแรกด้วย คุณแม่เค้าก็เตรียมของให้ตั้งแต่เช้าเลย เห็นหยิบกรรไกรไปตัดช่อดอกเข็มข้างๆ

พัฒนาการเด็ก

เมื่อเจ้าตัวเล็กกลายเป็น เด็กดื้อ

โอ้ย ทำไมไม่เชื่อฟังล่ะลูก โอย เซ็งกะเค้าจริงๆ เล้ยเจ้าคนนี้ ตายแล้วๆ ทำไมทำอย่างนั้นล่ะ มานี่เลย โอ้ยๆ เล่นไม่ได้ อย่าสิ เดี๋ยวโดนตีเลยนะ เฮ่อ เด็กดื้อ คนนี้ทำยังไงกับเค้าดีเนี่ย