น้ำท่วมอย่างนี้ อนุบาลบ้านวังทอง จะเปิดเรียนได้ไหม

เห็นข่าวน้ำท่วมแล้วน่าตกใจ บ้านน้องเปรมในขณะนี้ก็ยังไม่ถือว่าแย่นัก แต่ก็ออกจากบ้านไปไหนมาไหนลำบาก เพราะถนนน้ำสูงประมาณ 1 เมตร หรือกว่านั้น เพราะน้ำขึ้นมาวันละนิ้วๆ แต่หากเปิดเทอมแล้วน้ำยังไม่ลด ก็คงต้องลำบากคุณน้าเจตที่ต้องขับรถมาส่งน้องเปรมที่บ้านน้า ซึ่งน้ำก็อาจจะยังคงท่วมถนนหนทางและซอยบ้านน้าอยู่ เพราะเป็นที่ต่ำกว่าบ้านน้องเปรมมาก

โครงงานที่คุณครูให้มา กับเมล็ดผักที่ไม่รู้ว่าผักอะไร น้องเปรมก็ช่วยคุณพ่อทำแปลงผักเล็กๆ ปลูกไว้แล้ว ตอนแรกที่ปลูกก็จำได้ว่าฝนตกทุกวัน กลัวว่าน้ำจะท่วมแปลงผักเสียก่อน แต่ไปๆ มาๆ สุดท้ายแล้วต้นผักก็งอกขึ้นมาได้ โชคยังดีที่รอด เพราะไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ก็ชอบคุ้ยเขี่ย เลยต้องหาอะไรมากั้น กว่าจะโตจนรู้ว่าเป็นต้นอะไร ก็คงจะอีกนาน หวังว่าน้ำคงไม่ท่วมแปลงผักเล็กๆ ของน้องเปรมไปซะก่อนนะ

น้องเปรม กับแปลงผักเล็กๆ ที่ทำเอง โครงงานปลูกผัก ส่งคุณครู โรงเรียนอนุบาล บ้านวังทอง รังสิต คลองสอง

แต่จะว่าไปรัฐบาลก็ให้เฝ้าระวังน้ำที่จะไหลเข้าท่วมจังหวัดปทุมธานี และใกล้เคียงไปจนถึงสิ้นเดือน พฤศจิกายน 2554 แถมโรงเรียนอนุาบาลบ้านวังทอง ก็จะเปิดภาคเรียนใหม่ในเดือนนี้เสียด้วย ตอนนี้ก็ไม่ได้ข่าวว่าที่โรงเรียนเองน้ำจะท่วมหรือเปล่า แต่ข่าวที่ออกมาก็ได้ยินว่าน้ำท่วมแถวๆ คลองสองแล้ว ทั้งสองฝั่ง อีกทั้งฝั่งใต้ของคลองรังสิตประยูรศักดิ์ก็มีน้ำเอ่อล้น ไม่แน่ใจว่าน้ำท่วมโรงเรียนไหม

น้องเปรม กับแปลงผักเล็กๆ ที่ทำเอง โครงงานปลูกผัก ส่งคุณครู โรงเรียนอนุบาล บ้านวังทอง รังสิต คลองสอง

ยังไงก็จะทำโครงงานส่งครูให้ได้ แม้ว่าจะเหลือเม็ดผักเพียงเม็ดเดียวก็ตาม