น้ำท่วมอย่างนี้ อนุบาลบ้านวังทอง จะเปิดเรียนได้ไหม

เห็นข่าวน้ำท่วมแล้วน่าตกใจ บ้านน้องเปรมในขณะนี้ก็ยังไม่ถือว่าแย่นัก แต่ก็ออกจากบ้านไปไหนมาไหนลำบาก เพราะถนนน้ำสูงประมาณ 1 เมตร หรือกว่านั้น เพราะน้ำขึ้นมาวันละนิ้วๆ แต่หากเปิดเทอมแล้วน้ำยังไม่ลด ก็คงต้องลำบากคุณน้าเจตที่ต้องขับรถมาส่งน้องเปรมที่บ้านน้า ซึ่งน้ำก็อาจจะยังคงท่วมถนนหนทางและซอยบ้านน้าอยู่ เพราะเป็นที่ต่ำกว่าบ้านน้องเปรมมาก

โครงงานที่คุณครูให้มา กับเมล็ดผักที่ไม่รู้ว่าผักอะไร น้องเปรมก็ช่วยคุณพ่อทำแปลงผักเล็กๆ ปลูกไว้แล้ว ตอนแรกที่ปลูกก็จำได้ว่าฝนตกทุกวัน กลัวว่าน้ำจะท่วมแปลงผักเสียก่อน แต่ไปๆ มาๆ สุดท้ายแล้วต้นผักก็งอกขึ้นมาได้ โชคยังดีที่รอด เพราะไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ก็ชอบคุ้ยเขี่ย เลยต้องหาอะไรมากั้น กว่าจะโตจนรู้ว่าเป็นต้นอะไร ก็คงจะอีกนาน หวังว่าน้ำคงไม่ท่วมแปลงผักเล็กๆ ของน้องเปรมไปซะก่อนนะ

น้องเปรม กับแปลงผักเล็กๆ ที่ทำเอง โครงงานปลูกผัก ส่งคุณครู โรงเรียนอนุบาล บ้านวังทอง รังสิต คลองสอง

แต่จะว่าไปรัฐบาลก็ให้เฝ้าระวังน้ำที่จะไหลเข้าท่วมจังหวัดปทุมธานี และใกล้เคียงไปจนถึงสิ้นเดือน พฤศจิกายน 2554 แถมโรงเรียนอนุาบาลบ้านวังทอง ก็จะเปิดภาคเรียนใหม่ในเดือนนี้เสียด้วย ตอนนี้ก็ไม่ได้ข่าวว่าที่โรงเรียนเองน้ำจะท่วมหรือเปล่า แต่ข่าวที่ออกมาก็ได้ยินว่าน้ำท่วมแถวๆ คลองสองแล้ว ทั้งสองฝั่ง อีกทั้งฝั่งใต้ของคลองรังสิตประยูรศักดิ์ก็มีน้ำเอ่อล้น ไม่แน่ใจว่าน้ำท่วมโรงเรียนไหม

น้องเปรม กับแปลงผักเล็กๆ ที่ทำเอง โครงงานปลูกผัก ส่งคุณครู โรงเรียนอนุบาล บ้านวังทอง รังสิต คลองสอง

ยังไงก็จะทำโครงงานส่งครูให้ได้ แม้ว่าจะเหลือเม็ดผักเพียงเม็ดเดียวก็ตาม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

สถานศึกษา

โรงเรียน อนุบาล บ้านวังทอง

ก่อนลูกจะเข้าเรียน ก็ไม่คิดหรอกว่าจะให้เรียนที่ไกลบ้าน แต่ก่อนนั้นก็พยายามสรรหาโรงเรียนต่างๆ สารพัดสารเพ ละแวกบ้านล้อมวงออกไปเป็นรัศมีหลายสิบกิโลเมตร ก็หาไม่ค่อยจะได้ เพราะต้องการแบบที่ตรงกับใจ เลยท้อใจล่ะ เริ่มคิดว่า น่าจะสอนเองอยู่กับบ้านได้นี่นา แต่ที่บ้านก็คัดค้าน

พัฒนาการเด็ก

น้องเปรมกับเด็กๆ อนุบาลบ้านวังทอง

หลังจากเข้าเรียนวันแรก ผ่านไปได้ 1 สัปดาห์ พอเข้าสัปดาห์ที่สอง ก็ป่วยซะแล้ว อ่านะ น้องเปรม เจ้าตัวซนป่วยทีนึง กว่าจะหายเป็นอาทิตย์แน่ะ ทำไงได้ สมัยนี้เชื้อโรคก็เก่งๆ ยาแบบเดิมๆ เอาไม่ไหวหรอก นี่ก็ไม่กล้าให้ไปเรียนเลย

พัฒนาการเด็ก

ลูกพูดเก่งอ่านคล่อง ฉายแววเด็กฉลาด

"ภาษา" เป็นสิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงพัฒนาการอันล้ำหน้าของมนุษย์ จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์พบว่าพัฒนาการทางภาษาส่งผลต่อพัฒนาการด้านอื่นๆโดยรวมของเด็ก ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญระหว่าง

สถานศึกษา

วันแรกที่ อนุบาลบ้านวังทอง รังสิต คลองสอง

ก่อนเข้าเรียนประมาณ 2-3 วัน น้องเปรมดี๊ด๊ามาก เห็นพี่ๆ น้องๆ แถวบ้านสะพายเป้สวยๆ ไปโรงเรียนเวลาพาเค้าไปตลาดทุกเช้าก็บอกว่าอยากไปโรงเรียน

พัฒนาการเด็ก

ได้เล่นทะเลสมใจอยาก

สงกรานต์นี้ได้ยินแว่วๆ มาว่าถ้าผมทำตัวดีๆ ช่วยดูแลน้องแก้มหอม ผมจะได้ไปเที่ยวทะเล ผมดี๊ด๊าใหญ่ วิ่งไปวิ่งมาว่าจะได้ไปทะเล และได้ไปบ้านป้านา บ้านลุงฉุย บ้านลุงวิทย์ ที่กระบี่ เลยรีบไปบอกพี่เคียวกับน้องเค๊กว่า น้องเปรมจะได้ไปกระบี่ ไปเยี่ยมญาติแล้วนะ พี่เคียวบอกอว่าอยากไปกะปิด้วย ทุกคนขำกันใหญ่

พัฒนาการเด็ก

พัฒนาการของลูกน้อย

ข้อมูลแสดงการพัฒนาการของเด็กเล็ก ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 6 เดือน จะมีความต้องการหลากหลาย แต่มีความต้องการหลักๆ ไม่กี่อย่าง ต้องการความอบอุ่นทางร่างกายโดยการพันผ้ารอบตัวของเด็ก ต้องการความอบอุ่นทางจิตใจจากสัมผัสอันอบอุ่นของแม่ ต้องการดูดนมจากอกแม่