ขอแสดงความเสียใจ แด่ คุณครูอั้น

ด้วยในวันที่ 5 มกราคม 2555 ทางโรงเรียนได้มีหนังสือติดมือเจ้าลูกชายจอมซนมาถึงคุณแม่ ตอนแรกก็แจ้งข่าวจากทางโรงเรียน เกี่ยวกับการเบิกเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลให้กับนักเรียนทุกคนของอนุบาล ซึ่งผู้ปกครองสามารถนำเอกสารที่แนบมาไปยื่นขอรับเงินช่วยเหลือคนละ 1,000 บาทได้ โดยให้ยื่นกับเขตเทศบาล หรือ อบต. ตามเขตพื้นที่อยู่อาศัย โดยแนบเอกสารที่จำเป็นไปด้วย เช่น ทะเบียนบ้านของนักเรียน หรือสูติบัตร หรือใบเกิด และเอกสารที่ทางโรงเรียนออกให้

แต่อ่านมาอีกย่อหน้าก็ถึงกับช๊อคกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะในหนังสือแจ้งว่า ในวันที่ 2 มกราคม 2555 นี้เอง ทางโรงเรียนแจ้งว่า โรงเรียนอนุบาล ได้สูญเสียคุณครูผู้ใจดีท่านหนึ่ง นั่นคือ คุณครูอั้นของนักเรียน เนื่องจากว่าในช่วงปีใหม่คุณครูได้ประสบอุบัติเหตุอย่างกระทันหัน

คุณครูอั้นเองคุณแม่น้องเปรมเคยคุยกับเค้าหลายครั้ง เธอเป็นคุณครูผู้ใจดีมากๆ ชอบที่จะอุ้มน้องเปรมไปนั่งตักสอนโน่นนี่อยู่บ่อยๆ แถมพูดจาไพเราะ ทำให้เด็กๆ ทุกคนรักคุณครูอั้นไม่เว้นแม่แต่น้องเปรมเอง คุณแม่ยังจำได้ว่า ช่วงทานข้าวกลางวันในงานวันแม่ปีก่อน คุณครูอั้นเองก็ยังคอยดูแลเด็กๆ ให้ทานข้าว แถมยังช่วยสอนน้องเปรมให้จับช้อนส้อมทานข้าวอยู่เลย ทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณครูอั้นแล้ว คุณแม่น้องเปรมและทุกคนในครอบครัวเราใจหายมากๆ เพราะเธอเป็นบุคลากรที่ดีและน่ารักของเด็กๆ คนหนึ่ง เป็นที่รักของบรรดาเหล่าคุณครูและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบ้านวังทองตลอดมา ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมานั้น คุณครูอั้นเองก็เป็นบุคคลากรที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคุณครูผู้ใจดีและน่ารักของเด็กๆ เสมอมา

ทางโรงเรียนอนุบาล ก็แจ้งข้าวการสูญเสียคุณครูให้ผู้ปกครองได้ทราบพร้อมกับหนังสือนี้ แม่น้องเปรมจึงขออนุญาตนำเสมอและฝากข่าว พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ครอบครัวของคุณครูอั้นด้วย พร้อมกับนำส่งเงินช่วยเหลือทำบุญฝากไปกับคุณครูประจำรถโรงเรียนแล้ว

สำหรับงานพิธีศพของครูอั้น ทางครอบครัวก็ได้ตั้งศพไว้ที่วัดที่บ้านของคุณครู ซึ่งคุณแม่น้องเปรมคิดว่าคงเป็นบ้านเกิดของคุณครูอั้นค่ะ และพิธีฌาปนกิจ ก็จัดขึ้นในวันเสาร์ มกราคม 55 นี้ ส่วนในวันนี้ (ศุกร์ที่ 6 มกราคม 2555) ทางคุณครูและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่โรงเรียนอนุบาลก็จะเดินทางไปร่วมพิธีฌาปนกิจในตอนเย็นนี้เลย

ก็ขอแสดงความเสียใจแด่คุณครูอั้นอีกครั้ง พร้อมทั้งขอให้บุญบารมีของครอบครัวเราอุทิศแด่คุณครูอั้น ขอให้คุณครูผู้แสนดีหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงเด็กๆ เพราะเด็กๆ จะจำคำสอนของคุณครูและรำลึกถึงคุณครูได้เสมอ

หลับให้สบายนะคะ คุณครูอั้น

ครอบครัวพ่อแม่ลูกน้องเปรม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

พัฒนาการเด็ก

สร้างศักยภาพสมองให้ลูก

ทารกรับรู้กลิ่นและรสได้อย่างไรนะ เป็นข้อสงสัยที่นำไปสู่การศึกษาวิจัยเพื่อหาคำตอบชองบรรดานักวิทยาศาสตร์ค่ะ โดยเขาเห็นว่าการรับรู้เรื่องกลิ่นและรสของทารกนั้นเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิด

พัฒนาการเด็ก

อาหารเช้าซีเรียล สำหรับเด็ก

เครือข่ายผู้บริโภคเผยผลสำรวจ อาหารเช้าซีเรียล สำหรับเด็ก ยี่ห้อชั้นนำ พบปริมาณ น้ำตาล เกลือ สูงกว่าปกติ เรียกร้องบริษัทผู้ผลิตงดโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง แนะผู้ปกครองตัดสินใจเลือกอาหารเช้าให้ลูกกิน หากเป็นซีเรียลควรผสมนม ผลไม้ หลีกเลี่ยงกินเปล่าๆ

แม่ลูกผูกพัน

สัมผัสรัก จากแม่

ทำความสะอาดให้ลูกรัก ด้วยสัมผัสจากแม่ เมื่อคุณแม่มือใหม่มักจะรู้สึกลำบากใจเวลาจะอาบน้ำให้ลูกน้อยตัวกระจ้อย เพราะกลัวว่าลูกจะลื่นหลุดมือบ้าง กลัวพลาดทำน้ำสบู่เข้าตา เข้าจมูกบ้าง ลองศึกษาวิธีการต่อไปนี้จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย ก่อนอื่น

พัฒนาการเด็ก

น้องเปรม ใกล้ 3 ขวบแล้ว

กำลังจะเริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง รังสิตคลอง 2 แหมตื่นเต้นซะไม่มีเลย ตอนนี้ก็ดี๊ด๊าใหญ่ พาไปเที่ยวบ้านเกิด นี่รีสอร์ทกำลังใกล้จะเสร็จ เรียกได้ว่าเป็นเถ้าแก่น้อยเลยก็ว่าได้

สถานศึกษา

การเรียนรู้ของเด็ก ช่วงปีใหม่

เป็นบทความดีๆ ในเรื่องของลูกๆ โดยคุณสรวงมณฑ์ สิทธิสมาน วันนี้ขอนำมาเล่าต่อในเรื่องของ เปิดการเรียนรู้ของลูก อย่าปล่อยให้ช่วงปีใหม่ลอยนวล เพราะเห็นว่ากำลังอยู่ในช่วงของเทศกาลปีใหม่ และสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายของปี 54 ซึ่งอีกไม่กี่วันก็เข้าสู่ปีใหม่ 2555

สถานศึกษา

ลาก่อนบ้านวังทองที่อบอุ่น

ในที่สุดก็ตัดสินใจได้แบบไม่ชัวนักแต่ก็เพื่ออนาคตของลูก หวังว่าสิ่งที่เลือกจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดกับเค้า จากเมื่อวานคุณพ่อลางานพาเจ้าแสบไปทำการทดสอบความพร้อมสำหรับการเข้าเรียน อนุบาล 3 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อยากให้ลูกได้เข้าเรียนในชั้นเรียนสองภาษา เพราะวางแผนอนาคตไว้ว่าถ้าไหวจะให้เค้าเก่งในเรื่องภาษาไว้ก่อน เพราะคุณพ่อเองก็ไม่เก่งในเรื่องนี้เลย เลยต้องมาแก้ไขที่ลูกแทน