ขอแสดงความเสียใจ แด่ คุณครูอั้น

ด้วยในวันที่ 5 มกราคม 2555 ทางโรงเรียนได้มีหนังสือติดมือเจ้าลูกชายจอมซนมาถึงคุณแม่ ตอนแรกก็แจ้งข่าวจากทางโรงเรียน เกี่ยวกับการเบิกเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลให้กับนักเรียนทุกคนของอนุบาล ซึ่งผู้ปกครองสามารถนำเอกสารที่แนบมาไปยื่นขอรับเงินช่วยเหลือคนละ 1,000 บาทได้ โดยให้ยื่นกับเขตเทศบาล หรือ อบต. ตามเขตพื้นที่อยู่อาศัย โดยแนบเอกสารที่จำเป็นไปด้วย เช่น ทะเบียนบ้านของนักเรียน หรือสูติบัตร หรือใบเกิด และเอกสารที่ทางโรงเรียนออกให้

แต่อ่านมาอีกย่อหน้าก็ถึงกับช๊อคกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะในหนังสือแจ้งว่า ในวันที่ 2 มกราคม 2555 นี้เอง ทางโรงเรียนแจ้งว่า โรงเรียนอนุบาล ได้สูญเสียคุณครูผู้ใจดีท่านหนึ่ง นั่นคือ คุณครูอั้นของนักเรียน เนื่องจากว่าในช่วงปีใหม่คุณครูได้ประสบอุบัติเหตุอย่างกระทันหัน

คุณครูอั้นเองคุณแม่น้องเปรมเคยคุยกับเค้าหลายครั้ง เธอเป็นคุณครูผู้ใจดีมากๆ ชอบที่จะอุ้มน้องเปรมไปนั่งตักสอนโน่นนี่อยู่บ่อยๆ แถมพูดจาไพเราะ ทำให้เด็กๆ ทุกคนรักคุณครูอั้นไม่เว้นแม่แต่น้องเปรมเอง คุณแม่ยังจำได้ว่า ช่วงทานข้าวกลางวันในงานวันแม่ปีก่อน คุณครูอั้นเองก็ยังคอยดูแลเด็กๆ ให้ทานข้าว แถมยังช่วยสอนน้องเปรมให้จับช้อนส้อมทานข้าวอยู่เลย ทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณครูอั้นแล้ว คุณแม่น้องเปรมและทุกคนในครอบครัวเราใจหายมากๆ เพราะเธอเป็นบุคลากรที่ดีและน่ารักของเด็กๆ คนหนึ่ง เป็นที่รักของบรรดาเหล่าคุณครูและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบ้านวังทองตลอดมา ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมานั้น คุณครูอั้นเองก็เป็นบุคคลากรที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคุณครูผู้ใจดีและน่ารักของเด็กๆ เสมอมา

ทางโรงเรียนอนุบาล ก็แจ้งข้าวการสูญเสียคุณครูให้ผู้ปกครองได้ทราบพร้อมกับหนังสือนี้ แม่น้องเปรมจึงขออนุญาตนำเสมอและฝากข่าว พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ครอบครัวของคุณครูอั้นด้วย พร้อมกับนำส่งเงินช่วยเหลือทำบุญฝากไปกับคุณครูประจำรถโรงเรียนแล้ว

สำหรับงานพิธีศพของครูอั้น ทางครอบครัวก็ได้ตั้งศพไว้ที่วัดที่บ้านของคุณครู ซึ่งคุณแม่น้องเปรมคิดว่าคงเป็นบ้านเกิดของคุณครูอั้นค่ะ และพิธีฌาปนกิจ ก็จัดขึ้นในวันเสาร์ มกราคม 55 นี้ ส่วนในวันนี้ (ศุกร์ที่ 6 มกราคม 2555) ทางคุณครูและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่โรงเรียนอนุบาลก็จะเดินทางไปร่วมพิธีฌาปนกิจในตอนเย็นนี้เลย

ก็ขอแสดงความเสียใจแด่คุณครูอั้นอีกครั้ง พร้อมทั้งขอให้บุญบารมีของครอบครัวเราอุทิศแด่คุณครูอั้น ขอให้คุณครูผู้แสนดีหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงเด็กๆ เพราะเด็กๆ จะจำคำสอนของคุณครูและรำลึกถึงคุณครูได้เสมอ

หลับให้สบายนะคะ คุณครูอั้น

ครอบครัวพ่อแม่ลูกน้องเปรม