ปฏิทินโรงเรียนบ้านวังทอง กันยายน – พฤศจิกายน 54

ปฏิทินโรงเรียนบ้านวังทอง ภาคเรียนที่ 2/2554 กำหนดเวลาปิดภาคเรียนที่ 1/2554 แล้ว เตรียมพร้อมรับมือกับความซุกซนในขณะอยู่บ้านของเจ้าตัวเล็กกันได้แล้ว ไม่อยากจะคิดเลยเพราะน้องเปรมเองจากรายงานของคุณครูก็ว่าซนมาก คุณพ่อคุณแม่น้องเปรมเองก็รับรู้แหละว่าลูกซนมากๆ บางครั้งก็เอาไม่อยู่ ยิ่งถ้าเค้าเห็นใครที่เค้าไว้ใจมากๆ แล้วรู้ว่าใครจะตามใจเค้า เค้าจะยิ่ง…เฮ่อ.. มาว่ากันเรื่องปฏิทินโรงเรียนบ้านวังทอง กันดีกว่า

กำหนดชำระค่าเล่าเรียน (ค่าเทอม) ภาคเรียนที่ 2/2554
– เตรียมอนุบาล และอนุบาล 1 ชำระค่าเล่าเรียน ระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2554 (ตอนแรกคิดว่าช่วงตุลาคม หรือเปิดเทอมสองซะอีก เร็วจังแฮะ)
– อนุบาล 2 ชำระค่าเล่าเรียน ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2554
– อนุบาล 3 ชำระค่าเล่าเรียน ระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2554
ถ้าชำระผ่านบัตรเครดิต ทางโรงเรียนชาร์จ 1.5% จ้า

ปฏิทินโรงเรียน

  • จันทร์ที่ 19 กันยายน 2554 พบผู้ปกครอง อ.3 หัวข้อ ครอบครัวอบอุ่น กระตุ้นจินตนาการ จัดโดย อ.ปรีดา ปัญญาจันทร์
  • ศุกร์ที่ 23 กันยายน 2554 เปิดนิทรรศการโครงงานน้องอนุบาล ทุกระดับชั้น
  • วันที่ 26-30 กันยายน 2554 ประเมินพัฒนาการนักเรียน อนุบาล 1- อนุบาล 3
  • วันที่ 1-31 ตุลาคม 2554 ปิดภาคเรียนที่ 1/2554

รับสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน และผลงานของเด็กๆ ระดับชั้นเตรียมอนุบาล – อนุบาล 3

  • พุธที่ 5 ตุลาคม 2554 ระดับชั้นเตรียมอนุบาล และอนุบาล 1 เวลา 16.30-17.30 น. ผู้ปกครองพบคุณครูประจำชั้น พูดคุยเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกน้อย รับสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน และผลงานของเด็กๆ
  • พฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2554 ระดับชั้นอนุบาล 2 เวลา 16.30-17.30 น. ผู้ปกครองพบคุณครูประจำชั้น พูดคุยเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกน้อย รับสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน และผลงานของเด็กๆ
  • ศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2554 ระดับชั้นอนุบาล 3 เวลา 16.30-17.30 น. ผู้ปกครองพบคุณครูประจำชั้น พูดคุยเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกน้อย รับสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน และผลงานของเด็กๆ
  • วันที่ 10-21 ตุลาคม 2554 เปิดคอร์ส ตุลาแสนสนุก ระดับชั้นเตรียมอนุบาล-อนุบาล 3 ใครที่อยากให้ลูกๆ เรียนพิเศษก็มาที่คอร์สนี้กันเลย
  • อังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2554 โรงเรียนเปิดภาคเรียนที่ 2/2554

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายธุรการ โทร.0-2991-7447

อ่อ มีแบบแจ้งความประสงค์สำหรับนัดชำระค่าเล่าเรียนแนบมาด้วย ในประกาศฉบับนี้นะคะ และส่งกลับให้กับทางโรงเรียนภายในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2554 ล่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

สถานศึกษา

เด็กสติปัญญาต่ำ จะโตเป็นคนที่มี อคติ สูง

เผยผลวิจัยจากการศึกษาเรื่องคนที่นิยมขวามากๆ แนวโน้มที่เกิดขึ้นมาจากตอนเด็กๆ ที่เป็นคนมีสติปัญญาต่ำ เพราะผลการวิจัยเจ้าปัญหาที่ว่า เด็กสติปัญญาต่ำมีแนวโน้มที่จะโตขึ้นเป็นพวกอนุรักษนิยม เหยียดผิว มีอคติต่อหลายๆ สิ่ง

พัฒนาการเด็ก

สร้างศักยภาพสมองให้ลูก

ทารกรับรู้กลิ่นและรสได้อย่างไรนะ เป็นข้อสงสัยที่นำไปสู่การศึกษาวิจัยเพื่อหาคำตอบชองบรรดานักวิทยาศาสตร์ค่ะ โดยเขาเห็นว่าการรับรู้เรื่องกลิ่นและรสของทารกนั้นเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิด

สถานศึกษา

เกษตรพอเพียงกับทักษะทางความคิดของเด็ก

เด็กที่มีอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ปีบริบูรณ์นั้น การอบรมและเลี้ยงดูและปลูกฝังในเรื่องแนวคิดต่างๆ มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเด็กวัยนี้ต้องการการเรียนรู้ในสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัว ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ด้าน จากบิดา มารดา จากคนรอบข้างและและสิ่งแวดล้อม

เด็กกับอารมณ์

เด็กน้อยเจ้าอารมณ์

ฝึกนิสัย ลูกน้อยเจ้าอารมณ์ เมื่อช่วงแรกเกิดนั้น ลูกยังไม่แสดงอารมณ์ที่ซับซ้อนมากนัก สามารถดูได้ง่ายว่าสบายใจ ลูกก็จะมีหน้าแจ่มใส มองยิ้มส่งเสียงในคอเล่นอ้อแอ้ จะร้องกวนบ้างก็ในช่วงที่รู้สึกหิวหรือไม่สบายตัว หรือง่วงนอน แต่เมื่อได้กินอิ่ม หรือนอนกอด กล่อมให้หลับ ก็จะนอนหลับสบาย ๆ

สถานศึกษา

น้องเปรมหกล้มหน้าไปชนบันได

ว๊ายๆๆ หน้าบวมปูดเลย ตรงหว่างคิ้วพอดี เหมือนไปเสริมดั้งมา จะนั่งขำปนร้องไห้หรือจะร้องไห้ปนขำดีเนี่ย ที่ลูกซนยังกะลิง หกล้มแล้วหน้าไปชนกับขั้นบันไดตรงลานสนามเด็กเล่นภายในโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ลูกเราทำไมซนจัง สอบถามครูบอกว่าขนาดเกิดเหตุหนักขนาดนี้ ก็ยังไม่เลิกซน ช่วงเช้าคุณพ่อเค้าพาไปส่งเข้าเรียนแล้วอาการตอนแรกก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สถานศึกษา

เมื่อลูกต้องย้ายโรงเรียน

เมื่อถึงคราวที่ลูกจำต้องย้ายที่เรียนจากโรงเรียนเดิมไปยังโรงเรียนใหม่ ปัญหาและอุปสรรคไม่ได้เกิดกับลูกอย่างเดียว แต่เกิดกับพ่อแม่ผู้ปกครองอย่างผมและครอบครัวด้วยเหมือนกัน หลายคนมองว่าเด็กวัยอนุบาลการย้ายที่เรียนหมายถึงการย้ายที่เล่น แต่เรื่องจริงไม่ใช่ เพราะหากย้ายเนื่องจากเรียนจบก็ว่าไปอย่าง เค้าจะเข้าใจว่าจบและย้ายหรือไม่ก็ได้ แต่การย้ายที่เรียนโดยที่ยังเรียนไม่จบ ต้องให้เหตุผลที่ถูกต้อง เฉพาะน้องเปรมก็เหลือแค่ปีเดียว