งานเปิดบ้านวิชาการ วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 54 ที่บ้านวังทองวัฒนา

โรงเรียนบ้านวังทองวัฒนา ได้กำหนดกิจกรรม เปิดบ้านวิชาการ ในวันที่ 25 กันยายน 2554 เวลาประมาณ 6.00-12.00 น. เพื่อให้ผู้ปกครองได้ชมงานการแสดงโครงงานต่างๆ ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ตามลำดับ

ซึ่งทุกโครงงานจะบูรณาการเข้ากับทุกหน่วยสาระการเรียนรู้ และนำมาประยุกต์เชื่อมโยงสู่ทักษาชีวิตประจำวัน ทางโรงเรียนบ้านวังทองวัฒนามีความยินดีเรียนเชิญผู้ปกครองน้องๆ อนุบาลบ้านวังทอง ทุกครอบครัว เข้าร่วมชมและเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ในระดับชั้นประถมวังทองด้วย

และผู้ปกครองของน้องอนุบาลสามารถจอดรถไว้ที่ร้านแซ่บยโส (ปากทางเข้าโรงเรียนประถมได้) โดยจะมีรถตู้บริการรับมาส่งที่โรงเรียนประถมตั้งแต่เวลา 8.15 – 9.00 น. และส่งกลับในเวลา 12.00-12.30 น. โดยกิจกรรมและโครงงานจะมีดังนี้

  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง บ้านสำเร็จรูป
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เรื่อง บ้านน้ำแข็ง
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เรื่อง บ้านยุโรป
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เรื่อง บ้านชาวเขา
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เรื่อง บ้านเรือ
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง บ้านทรงไทย

นี่เป็นข่าวประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนบ้านวังทอง สารจากผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทองวัฒนา ดร.ธนิกา เจษฎาวรางกูล ที่ครอบครัวน้องเปรมได้นำมาเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านได้รับทราบต่อไป สำหรับใบตอบรับการเข้าชมงาน น่าจะถึงมือผู้ปกครองแล้วโดยติดไปกับกระเป๋านักเรียนเด็กๆ ชั้นอนุบาลด้วยอ่ะนะ สำหรับครอบครัวน้องเปรมคงจะไม่ว่างได้ไป ซึ่งน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งทีเดียวเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

สถานศึกษา

น้ำท่วมอย่างนี้ อนุบาลบ้านวังทอง จะเปิดเรียนได้ไหม

เห็นข่าวน้ำท่วมแล้วน่าตกใจ บ้านน้องเปรมในขณะนี้ก็ยังไม่ถือว่าแย่นัก แต่ก็ออกจากบ้านไปไหนมาไหนลำบาก เพราะถนนน้ำสูงประมาณ 1 เมตร หรือกว่านั้น เพราะน้ำขึ้นมาวันละนิ้วๆ แต่หากเปิดเทอมแล้วน้ำยังไม่ลด ก็คงต้องลำบากคุณน้าเจตที่ต้องขับรถมาส่งน้องเปรมที่บ้านน้า

เด็กกับอารมณ์

ลูกไม่ยอมกินข้าว เอาแต่เล่น และไม่ชอบทานผัก

เอาอีกแล้ว ปัญหาเจ้าตัวเล็กนับวันยิ่งทวีมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่เดินได้พูดได้ แถมวิ่งเล่นได้นี่ เวลาจะเรียกให้ทานข้าวล่ะก็เป็นต้องอิดออดทุกที เชื่อไหมว่า เด็กน้อยบางคนใช้เวลากินข้าวเพียงมื้อเดียวตั้ง 1-2 ชั่วโมง เป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายกลุ้มใจจนไม่รู้จะทำอย่างไรดี

เด็กกับอารมณ์

อย่าปลูกฝังนิสัยฟุ่มเฟือย ตั้งแต่เด็ก

เป็นเรื่องที่ไม่อยากจะเขียน แต่ก็เอาเสียหน่อย เพราะในบางความคิดก็สุดจะทน ที่ทุกๆ ช่วงเย็นตอนเจอหน้าลูกชายมักจะคุยกันเรื่องในแต่ละวันที่ผ่านมา คุณพ่อจะชอบถามว่าเป็นยังไงบ้างวันนี้ที่โรงเรียน เจ้าลูกชายก็จะเล่าโน่นนี่ตามวิสัยของพ่อลูกที่สนิทสนมกันเป็นอย่างดี

โรคในเด็กเล็ก

พ่ออายุมาก เสี่ยงมีลูกเป็น ออทิสติก

ผลการวิจัยจากศาสตราจารย์ชื่อดังในต่างประเทศนั้นระบุได้ว่า จากการศึกษาและทดลองในหนูทดลองแล้ว สามารถสรุปและชี้ให้เห็นแนวโน้มที่ว่า เด็กที่เกิดจากพ่อที่มีอายุมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงทางยีนที่เกี่ยวข้องกับการเป็น ออทิสติกและโรคสมองเสื่อม

พัฒนาการเด็ก

ลูกคิดเป็น เล่นอย่างไร

คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ ก็คงจะพอรู้มาบ้างแล้วใช่ไหมคะว่า การละเล่น ช่วยเสริมพัฒนาการด้านต่างๆโดยเฉพาะเรื่องของ "สมอง" ให้กับลูกของเรา แต่ก็ยังเกิด คำถามตามมาอีกว่า แล้วเราควร ให้ลูกเล่นอย่างไรดี

สถานศึกษา

เด็กสติปัญญาต่ำ จะโตเป็นคนที่มี อคติ สูง

เผยผลวิจัยจากการศึกษาเรื่องคนที่นิยมขวามากๆ แนวโน้มที่เกิดขึ้นมาจากตอนเด็กๆ ที่เป็นคนมีสติปัญญาต่ำ เพราะผลการวิจัยเจ้าปัญหาที่ว่า เด็กสติปัญญาต่ำมีแนวโน้มที่จะโตขึ้นเป็นพวกอนุรักษนิยม เหยียดผิว มีอคติต่อหลายๆ สิ่ง