งานเปิดบ้านวิชาการ วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 54 ที่บ้านวังทองวัฒนา

โรงเรียนบ้านวังทองวัฒนา ได้กำหนดกิจกรรม เปิดบ้านวิชาการ ในวันที่ 25 กันยายน 2554 เวลาประมาณ 6.00-12.00 น. เพื่อให้ผู้ปกครองได้ชมงานการแสดงโครงงานต่างๆ ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ตามลำดับ

ซึ่งทุกโครงงานจะบูรณาการเข้ากับทุกหน่วยสาระการเรียนรู้ และนำมาประยุกต์เชื่อมโยงสู่ทักษาชีวิตประจำวัน ทางโรงเรียนบ้านวังทองวัฒนามีความยินดีเรียนเชิญผู้ปกครองน้องๆ อนุบาลบ้านวังทอง ทุกครอบครัว เข้าร่วมชมและเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ในระดับชั้นประถมวังทองด้วย

และผู้ปกครองของน้องอนุบาลสามารถจอดรถไว้ที่ร้านแซ่บยโส (ปากทางเข้าโรงเรียนประถมได้) โดยจะมีรถตู้บริการรับมาส่งที่โรงเรียนประถมตั้งแต่เวลา 8.15 – 9.00 น. และส่งกลับในเวลา 12.00-12.30 น. โดยกิจกรรมและโครงงานจะมีดังนี้

  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง บ้านสำเร็จรูป
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เรื่อง บ้านน้ำแข็ง
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เรื่อง บ้านยุโรป
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เรื่อง บ้านชาวเขา
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เรื่อง บ้านเรือ
  • โครงงานชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง บ้านทรงไทย

นี่เป็นข่าวประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนบ้านวังทอง สารจากผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังทองวัฒนา ดร.ธนิกา เจษฎาวรางกูล ที่ครอบครัวน้องเปรมได้นำมาเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านได้รับทราบต่อไป สำหรับใบตอบรับการเข้าชมงาน น่าจะถึงมือผู้ปกครองแล้วโดยติดไปกับกระเป๋านักเรียนเด็กๆ ชั้นอนุบาลด้วยอ่ะนะ สำหรับครอบครัวน้องเปรมคงจะไม่ว่างได้ไป ซึ่งน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งทีเดียวเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

เด็กกับอารมณ์

ทำโทษลูก คนเสียใจที่สุดคือพ่อแม่

เช้าวันที่ 12 มกราคม 58 วันนี้ผมเสียใจที่สุดอีกหนึ่งวัน วันนี้น้องเปรมต้องไปโรงเรียน แต่เมื่อคืนมีงานศพญาติผู้ใหญ่ทำให้เด็กๆ ต้องนอนกันดึกเพราะพ่อแม่พาไปร่วมงานศพด้วย พอกลับถึงบ้านจัดการอะไรเรียบร้อย เด็กๆ ก็ไม่ยอมนอนเหมือนว่ายังไม่หายสนุกที่ได้เจอเพื่อนๆ และญาติๆ คนอื่นๆ

เด็กกับอารมณ์

เรื่องไม่เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่ทำร้ายเด็ก

เรื่องนี้จริงๆ ไม่อยากเขียน เอาเป็นว่า ผู้ปกครองอยากระบายก็ละกัน และอีกอย่าง เรื่องของน้องเปรมเองก็ไม่ค่อยได้เขียนมานานแล้ว วันนี้เป็นโอกาสดีที่คุณพ่อจะมาบ่นๆ เกี่ยวกับเรื่องลูกและเรื่องคนใกล้ชิดกันซักนิด

สถานศึกษา

น้ำท่วมนี้ทำเด็กไทยไอคิวต่ำ

ปัญหาน้ำท่วมไม่ว่าเจอที่ไหนก็มีแต่แย่กับแย่ ซึ่งผลกระทบที่ตามมานั้นแม้ว่าจะไม่เห็นทันตาในหลายๆ เรื่องแต่นักโภชนาการชื่อดังได้ออกมาเตือนแล้วเกี่ยวกับเด็กเล็กที่ไม่ได้รับสารอาหารมีประโยชน์นาน 1 เดือน เสี่ยงสมองไม่โต เตี้ย ผอมและไอคิวต่ำ

แม่ลูกผูกพัน

สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตที่ควรสอนให้ลูก

หน้าที่ของพ่อแม่คือ การอบรมสั่งสอนให้ลูกเป็นคนมีความอดทน มีความพยายาม รวมทั้งมีใจขวนขวายหาความรู้ อีกทั้งสอนให้ลูกมีทักษะในการพูด อ่าน เขียน ครอบครัวเป็นสถาบันที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นของการพัฒนาการเรียนรู้สำหรับเด็ก

แม่ลูกผูกพัน

แม่ก็รักน้องเปรมที่สุดในโลก

ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมวันแม่ในปีนี้ ดีใจมากที่การ์ดที่ตั้งใจทำให้ลูก ได้ติดหน้าห้องเรียนในปีนี้ ปีก่อนก็มีติดหน้าห้องนะ แต่เป็นห้องที่ลูกเรียนอยู่ แต่ปีนี้เห็นได้ติดที่หน้าห้องสำหรับแสดงกิจกรรมต่างๆ ประมาณว่า ยังไงก็ได้โชว์อ่ะนะ ภูมิใจมากเลยที่การ์ดที่ทำให้ลูก มีคนอื่นเห็นด้วย

เด็กกับอารมณ์

วันเด็ก ก็ได้เรื่อง

วันนี้วันเด็ก เด็กๆ ทุกคนก็สนุกกันไปตามประสาเด็ก แต่ผู้ใหญ่บางคนไม่สนุกด้วย หากว่าลูกสนุกจนเกินตัวแล้วพาลเกิดอันตราย ไม่ว่าจะเกิดกับตัวลูกเอง หรือเกิดกับลูกคนอื่น อันเป็นสาเหตุที่มาจากลูกเราเอง ฯลฯ แต่ยังไงซะ ก็ขอให้เด็กๆ ทุกคนมีสุขภาพดี โตขึ้นมาได้เรื่อง