เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

ที่บ้านนี้คุณแม่น้องเปรมไม่ค่อยจะได้ซื้อเสื้อผ้าเด็กมาให้เยอะแยะมากมายเหมือนกับเด็กคนอื่นเลย เพราะตั้งแต่ตอนคลอดใหม่ๆ ญาติๆ เค้าก็สรรหามาให้อยู่ตลอด ก็พวกน้าๆ หลานๆ เค้าก็คลอดตามๆ กันมาหลายคนจนกระทั่งถึงคิวของเจ้าตัวเล็กนี่แหละ เค้าเลยมีผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าสำหรับใส่ แบบไม่ต้องซื้อหามากมายนัก เพราะเราก็ไม่ได้เห่อแฟชั่นอะไรมาก ส่วนใหญ่ก็ออกไปเที่ยวกันตามต่างจังหวัดเสียส่วนมาก นานๆ ครั้งจะได้เข้าเมืองซักที เดินห้างซักทีเลยคิดว่า ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวแข่งกับใครเค้า นานๆ ครั้งคุณแม่ก็มักจะจูงมือคุณพ่อแล้วก็น้องเปรมเองไปเดินเลือกซื้อ เสื้อผ้าเด็ก ตามห้างใหญ่ๆ ซักครั้ง แต่ก็มีไม่มากที่จะจับจองเป็นเจ้าของ เพราะดูแล้วว่า เด็กวัยอย่างน้องเปรมเอง เดี๋ยวก็โต ซื้อมาเยอะจะเป็นของฟุ่มเฟือยเสียมากกว่า

อีกอย่างลูกเองก็มีเสื้อผ้าที่เค้าชอบอยู่เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น ก็จะเป็นพวก เสื้อผ้าเด็ก ลายยอดมนุษย์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวๆ นี้แหละ เสื้อผ้า เด็ก ผู้ชายจะมีอะไรมากมายเท่ายอดมนุษย์จอมพลัง แปลงร่าง ปล่อยแสง ซึ่งน้องเปรมเองชอบที่จะใส่ชุดเสื้อผ้า เด็ก ผู้ชายที่มีลายซูเปอร์ไซย่า จากการ์ตูนเรื่อง ดราก้อน บอล สมัยนี้แฟชั่นเสื้อผ้าเด็ก มันเยอะแยะเสียจนตามไม่ทัน เดินห้างทีไร คุณพ่อเองต้องรีบจูงมือคุณแม่ให้ออกห่างไกลๆ ไม่อย่างนั้นเป็นต้องได้เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอย่างแน่นอน เพราะดูเหมือนคุณแม่เองก็ชอบที่จะซื้อของกระจุกกระจิก ตามนิสัยผู้หญิง อยากแต่งตัวให้ลูก แต่ลืมไปแล้วว่าลูกเป็นผู้ชาย จะแต่งตัวอะไรกันมากนักหนา จริงไหม

เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

เสื้อผ้า เด็ก เล็ก ก็มีแต่ตอนน้องเปรมโต ก็เลยต้องฝากไปให้หลานๆ ที่เกิดทีหลังได้ใส่ ก็ยังพอที่จะใช้ใส่อยู่บ้านได้ ส่วน เสื้อผ้า เด็ก อ่อน ก็มีเยอะเหมือนกันเพราะเสื้อผ้าแบบนี้ทนทานใส่ได้นาน แถมบางตัวยังสะอาดเหมือนไม่ได้ใส่ เพราะเด็กสมัยนี้ โตเร็วมาก ไม่จำเป็นต้องมี เสื้อผ้า เด็ก เก็บไว้เยอะหรอก เพราะเดี๋ยวก็ต้องซื้อใหม่อยู่ดี

แต่ลายสวยๆ ก็อยากจะเก็บไว้นะ ตัวไหนที่ลูกชอบเป็นพิเศษ คุณแม่ก็จะพับเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะยังไงลูกก็โตขึ้นทุกวัน ความน่ารักก็จะเริ่มหมดไปจากตัวเด็กๆ กลายเป็นความน่าหยิกน่าเตะเข้ามาแทน ยิ่งพอโตขึ้นนี่ไม่ต้องพูดเลย

ก็เข้ามาสาธยายเกี่ยวกับเสื้อผ้า ในตู้ใบเล็กของลูก ตอนว่างๆ เท่านั้นเอง แหะๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

เด็กกับอารมณ์

วิธีสอนการบ้านลูก เด็กวัยอนุบาล

ปกติแล้วโดยพฤติกรรมทั่วไปของเด็กๆ มักจะชอบเล่นซน ไม่อยู่นิ่ง หากสามารถเบี่ยงเบนความสนใจของลูกได้นานเกิน 1 นาทีละก็ถือว่า เยี่ยมที่สุดแล้ว และพ่อแม่ควรมีเทคนิคและรับรู้วิธีการเบี่ยงเบนความสนใจของเด็กวัยอนุบาลด้วยสิ่งต่างๆ รอบตัว คิดว่าคงไม่ต้องบอกว่าลูกชอบอะไร เพราเด็กแต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน ช่วงแรกเข้าเรียนอนุบาล น้องเปรมเองก็เป็นหนึ่งในเด็กที่ ซุกซน อยู่ไม่นิ่ง

พัฒนาการเด็ก

ถอดรหัส ภาษาเด็กทารก

เสียงอ้อแอ้ๆ ของทารกปริศนาที่คุณแม่ทั่วโลกอยากรู้ว่าลูกน้อยต้องการสื่อสารอะไร ได้ถูกไขความลับ ความมหัศจรรย์ของศาสตร์กับ ภาษาเด็กทารก แล้ว โดย พริสซิล่า ดันสแตน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ การสื่อสารภาษาเด็กทารก ระดับโลกที่กำลังฮิตสุดๆ ในประเทศออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา โดยทางแป้งเด็กแคร์ได้ชิงดึงตัวมาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์

สถานศึกษา

วันนี้ น้องเปรม ไหว้ครู

วันนี้น้องเปรมไหว้ครูอ่ะ ที่โรงเรียน อนุบาลบ้านวังทอง วันนี้ เป็นการจัดงานไหว้ครู เพื่อให้เด็กๆ รำลึกบุญคุณของคุณครูที่สอนสั่ง ก็เป็นพิธีการที่สืบทอดกันมานานแล้ว น้องเปรมก็ได้ไหว้ครูวันแรกและครั้งแรกด้วย คุณแม่เค้าก็เตรียมของให้ตั้งแต่เช้าเลย เห็นหยิบกรรไกรไปตัดช่อดอกเข็มข้างๆ

อาหารสำหรับคุณแม่

โภชนาการ ของคุณแม่ตั้งครรภ์

เกิดอะไรขึ้นในช่วง 40 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ อ่านบทความนี้แล้วคุณจะรู้ว่าในแต่ละสัปดาห์ลูกน้อยมีพัฒนาการอย่างไรบ้าง และคุณแม่ควรรัปประทานอาหารอย่างไรเพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกน้อยและตัวคุณแม่เอง

พัฒนาการเด็ก

เข้าคอร์ส ออกกำลังกายสมอง

หลักสูตรนี้ คุณพ่อสอนลูกเอง โดยอาศัยหลักการออกกำลังกายสมองตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลงไหน นำมาดัดแปลงใช้กับลูก เริ่มแรกก็ต้องเจ้าคนโตก่อน ส่วนคนเล็กยังเล็กมาก เค้าบอกว่า สมอง นั้นเป็นรูปธรรมของสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำรงชีวิต การออกกำลังกายสมองที่ว่านั้นความจริงก็คือการกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวนั่นเอง

พัฒนาการเด็ก

สอนลูกไม่ให้เป็น เด็กจอมโกหก

มักจะเป็นปัญหาที่สำคัญยิ่ง และเป็นสิ่งที่ต้องเจอกันมากขึ้นเรื่อยๆ กับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน นั่นคือการเจอเรื่องโกหกอยู่บ่อยครั้งจากคนรอบตัว ทั้งรู้จักกันดีและแปลกหน้า คงจะดีไม่น้อยถ้าในโลกนี้ไม่มีคนโกหก และจะดียิ่งขึ้น หากเด็กไทยยุคใหม่จะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ รักษาสัจจะ