เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

ที่บ้านนี้คุณแม่น้องเปรมไม่ค่อยจะได้ซื้อเสื้อผ้าเด็กมาให้เยอะแยะมากมายเหมือนกับเด็กคนอื่นเลย เพราะตั้งแต่ตอนคลอดใหม่ๆ ญาติๆ เค้าก็สรรหามาให้อยู่ตลอด ก็พวกน้าๆ หลานๆ เค้าก็คลอดตามๆ กันมาหลายคนจนกระทั่งถึงคิวของเจ้าตัวเล็กนี่แหละ เค้าเลยมีผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าสำหรับใส่ แบบไม่ต้องซื้อหามากมายนัก เพราะเราก็ไม่ได้เห่อแฟชั่นอะไรมาก ส่วนใหญ่ก็ออกไปเที่ยวกันตามต่างจังหวัดเสียส่วนมาก นานๆ ครั้งจะได้เข้าเมืองซักที เดินห้างซักทีเลยคิดว่า ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวแข่งกับใครเค้า นานๆ ครั้งคุณแม่ก็มักจะจูงมือคุณพ่อแล้วก็น้องเปรมเองไปเดินเลือกซื้อ เสื้อผ้าเด็ก ตามห้างใหญ่ๆ ซักครั้ง แต่ก็มีไม่มากที่จะจับจองเป็นเจ้าของ เพราะดูแล้วว่า เด็กวัยอย่างน้องเปรมเอง เดี๋ยวก็โต ซื้อมาเยอะจะเป็นของฟุ่มเฟือยเสียมากกว่า

อีกอย่างลูกเองก็มีเสื้อผ้าที่เค้าชอบอยู่เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น ก็จะเป็นพวก เสื้อผ้าเด็ก ลายยอดมนุษย์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวๆ นี้แหละ เสื้อผ้า เด็ก ผู้ชายจะมีอะไรมากมายเท่ายอดมนุษย์จอมพลัง แปลงร่าง ปล่อยแสง ซึ่งน้องเปรมเองชอบที่จะใส่ชุดเสื้อผ้า เด็ก ผู้ชายที่มีลายซูเปอร์ไซย่า จากการ์ตูนเรื่อง ดราก้อน บอล สมัยนี้แฟชั่นเสื้อผ้าเด็ก มันเยอะแยะเสียจนตามไม่ทัน เดินห้างทีไร คุณพ่อเองต้องรีบจูงมือคุณแม่ให้ออกห่างไกลๆ ไม่อย่างนั้นเป็นต้องได้เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอย่างแน่นอน เพราะดูเหมือนคุณแม่เองก็ชอบที่จะซื้อของกระจุกกระจิก ตามนิสัยผู้หญิง อยากแต่งตัวให้ลูก แต่ลืมไปแล้วว่าลูกเป็นผู้ชาย จะแต่งตัวอะไรกันมากนักหนา จริงไหม

เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

เสื้อผ้า เด็ก เล็ก ก็มีแต่ตอนน้องเปรมโต ก็เลยต้องฝากไปให้หลานๆ ที่เกิดทีหลังได้ใส่ ก็ยังพอที่จะใช้ใส่อยู่บ้านได้ ส่วน เสื้อผ้า เด็ก อ่อน ก็มีเยอะเหมือนกันเพราะเสื้อผ้าแบบนี้ทนทานใส่ได้นาน แถมบางตัวยังสะอาดเหมือนไม่ได้ใส่ เพราะเด็กสมัยนี้ โตเร็วมาก ไม่จำเป็นต้องมี เสื้อผ้า เด็ก เก็บไว้เยอะหรอก เพราะเดี๋ยวก็ต้องซื้อใหม่อยู่ดี

แต่ลายสวยๆ ก็อยากจะเก็บไว้นะ ตัวไหนที่ลูกชอบเป็นพิเศษ คุณแม่ก็จะพับเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะยังไงลูกก็โตขึ้นทุกวัน ความน่ารักก็จะเริ่มหมดไปจากตัวเด็กๆ กลายเป็นความน่าหยิกน่าเตะเข้ามาแทน ยิ่งพอโตขึ้นนี่ไม่ต้องพูดเลย

ก็เข้ามาสาธยายเกี่ยวกับเสื้อผ้า ในตู้ใบเล็กของลูก ตอนว่างๆ เท่านั้นเอง แหะๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

สถานศึกษา

น้องเปรมหกล้มหน้าไปชนบันได

ว๊ายๆๆ หน้าบวมปูดเลย ตรงหว่างคิ้วพอดี เหมือนไปเสริมดั้งมา จะนั่งขำปนร้องไห้หรือจะร้องไห้ปนขำดีเนี่ย ที่ลูกซนยังกะลิง หกล้มแล้วหน้าไปชนกับขั้นบันไดตรงลานสนามเด็กเล่นภายในโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ลูกเราทำไมซนจัง สอบถามครูบอกว่าขนาดเกิดเหตุหนักขนาดนี้ ก็ยังไม่เลิกซน ช่วงเช้าคุณพ่อเค้าพาไปส่งเข้าเรียนแล้วอาการตอนแรกก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แม่ลูกผูกพัน

สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตที่ควรสอนให้ลูก

หน้าที่ของพ่อแม่คือ การอบรมสั่งสอนให้ลูกเป็นคนมีความอดทน มีความพยายาม รวมทั้งมีใจขวนขวายหาความรู้ อีกทั้งสอนให้ลูกมีทักษะในการพูด อ่าน เขียน ครอบครัวเป็นสถาบันที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นของการพัฒนาการเรียนรู้สำหรับเด็ก

สถานศึกษา

ปวดหัวกับหลักสูตรการเรียนปัจจุบัน

ผมล่ะเบื่อที่สุดกับการขอร้องแกมบังคับให้เจ้าลูกชายหันมาอ่านหนังสือ ปกติน้องเปรมจะเป็นคนที่ชอบหนังสือมาก ตั้งแต่ตอนยังเล็กก็ชอบเอาหนังสือรูปกาตูนมาให้ทายเล่น เอามาชี้ๆ ถามพ่อแม่เสียงเจื้อยแจ้ว แต่ตั้งแต่รู้จักกับหนังสือ ดรุณศึกษา น้องก็ไม่ค่อยจะชอบ

อาหารสำหรับคุณแม่

อาหารสำหรับแม่ที่ให้นมบุตร

ระยะให้นมบุตรสำหรับคุณแม่นั้น ยาวนานเท่าที่คิดว่าจะให้ได้ แต่ไม่ควรจะต่ำกว่า 6 เดือนเป็นอย่างน้อย คุณแม่บางท่านสามารถที่จะให้นมบุตรได้1 – 2 ปี ดังนั้น คุณแม่ที่ให้นมแก่ลูก จึงควรได้รับพลังงานและสารอาหารเพิ่มเติมเพื่อเสริมสร้างสำหรับส่วนที่เสียไป โดยทั่วไปแม่ต้องการสารพลังงานเพิ่มวันละ 500 แคลอรี่

แม่ลูกผูกพัน

สายใยรักแห่งครอบครัว ช่วยชาวตรัง

สุดตื้นตัน โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว จัดเลี้ยงอาหารพระราชทาน ช่วยชาวตรัง โดยจัดเลี้ยงอาหารพระราชทานจากครัวสายใยรักในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิ ราช สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วม

เด็กกับอารมณ์

ทำโทษลูก คนเสียใจที่สุดคือพ่อแม่

เช้าวันที่ 12 มกราคม 58 วันนี้ผมเสียใจที่สุดอีกหนึ่งวัน วันนี้น้องเปรมต้องไปโรงเรียน แต่เมื่อคืนมีงานศพญาติผู้ใหญ่ทำให้เด็กๆ ต้องนอนกันดึกเพราะพ่อแม่พาไปร่วมงานศพด้วย พอกลับถึงบ้านจัดการอะไรเรียบร้อย เด็กๆ ก็ไม่ยอมนอนเหมือนว่ายังไม่หายสนุกที่ได้เจอเพื่อนๆ และญาติๆ คนอื่นๆ