น้องเปรม 3 ขวบแล้ว ยังกินนมแม่อยู่เล้ย

ได้เข้าไปเยี่ยม blog ของคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นสมาชิก และเหล่าบรรดาคุณแม่ๆ ทั้งหลายที่สอบถามเกี่ยวกับลูกๆ เข้ามาทาง email ในหลายๆ เรื่อง สดุดกับคำว่า นมแม่ 100% ที่จั่วอยู่บน title ในหลายๆ blog ด้วยกัน น่าแปลกที่เหล่าบรรดา blog ของคุณพ่อคุณแม่ที่ได้เข้าไปเยี่ยม เกือบ 90% นั้นเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ 100% แสดงว่าเด็กๆ ในกลุ่มนี้มีพัฒนาการที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งดูจากการติดตามข่าวของบรรดาลูกๆ ในจำนวนสมาชิกทั้งหลาย ล้วนแต่น่ากัดน่าหยิก แถมฉายแววฉลาดโดดเด่นเป็นอย่างมาก

เริ่มนอกเรื่องไปเยอะ ก็ไม่อะไรหรอก จะมาอวดด้วยเหมือนกันว่า น้องเปรมก็เพิ่งจะ 3 ขวบไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เอง (3 มิถุนายน 2554) จริงๆ เค้าคลอดก่อนกำหนดตั้งเกือบ 1 เดือน หากคลอดปกติก็ยังไม่ถึง 3 ขวบ แต่ก็เอาเถอะ เพราะมาตรฐานทั่วไปก็คือนับ 1 ในวินาทีแรกที่มีการตัดสายสะดือกันแล้วนี่นะ สรุปก็สามขวบแล้ว ยังไม่เลิกทานนมแม่เลย แม่เค้าก็นะให้ลูกกินอยู่นั่น แถมน้ำนมก็ยังไหลอยู่ แต่ไม่มาก แต่ก็ไหล บีบให้เห็นกันจะๆ ไปเลยว่ายังไหลอยู่ ลูกเลยติดนม ก่อนนอนหรืออยู่กับแม่เค้าทีไร ก็จะชอบเรียกร้องที่จะกินนมแม่ทุกครั้งไป

น้องเปรม 3 ขวบแล้ว ยังกินนมแม่อยู่เล้ย

อึ่ม ก็ไม่รู้ว่าจะมีผลเสียอะไรไหมนะ แต่น้ำนมก็ยังออกดี แม้ว่าจะไม่มากเหมือนครั้งแรกๆ เพราะน้องเปรมก็ทานนมแม่มาตลอด จะมีบ้างที่แม่เค้าไปทำงานก็จะบีบใส่ถุงแพ๊คไว้ หลังๆ นี้ตอนน้องเปรมอายุประมาณ 2 ขวบ นมไม่พอจึงต้องเสริมด้วยนมแพะ ซึ่งก็ใช้ของ ดีจี มาตลอด ควบกับพอเริ่มทานอย่างอื่นได้ก็ให้น้ำมันปลาไปด้วยกัน จนตอนนี้เบื่อน้ำมันปลาไปแล้ว ต้องหลอกให้ทานทุกเช้าเลย ทรมานจิงๆ