น้องเปรมนั่งรถโรงเรียนได้แล้ว

ผ่านไปได้ 1 อาทิตย์แล้วหลังจากใช้บริการรถรับส่งนักเรียน ของโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ใช้บริการคุณเจต จริงๆ แล้วเปิดเทอมมาได้ 3 อาทิตย์แล้วแต่น้องเปรมดันป่วยหยุดไป 1 อาทิตย์เต็มๆ ส่วนอาทิตย์แรก คุณพ่อเค้าก็คอยรับส่งเอง มาอาทิตย์หลัง นี่แหละ เริ่มใช้บริการ ก็หวาดๆ อยู่ก่อนหน้านี้เหมือนกัน เมื่อเจ้าตัวน้อยต้องนั่งรถโรงเรียน

ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะน้องเปรมเอง ร้องทุกวันตอนขึ้นรถ มีวันพฤหัสบดี ที่ร้องมากกว่าวันอื่น คุณพ่อถามเหตุผลว่าทำไมลูกถึงไม่อยากขึ้นรถโรงเรียน เจ้าเปี๊ยกให้เหตุผลที่ฟังดูแล้ว น่าขำปนน่าเขกกะโหลก เค้าบอกว่า “รถน้าเจตไม่ใช่รถกระบะ แล้วก็ไม่ใช่รถไทรทัน” อึ่มนะ รถของคุณพ่อน้องเปรมเป็นรถกระบะไทรทันสีดำนี่นา ส่วนรถน้าเจตเองเป็นรถตู้คันใหญ่ๆ รถไม่เหมือนกันนี่เอง ลูกถึงไม่อยากไปโรงเรียน ดูเค้าให้เหตุผลสิ

คุณพ่อเค้าเลยบอกว่า เหตุผลยังไม่ดีพอ ต้องไปคิดมาใหม่ สรุปแล้ววันนั้นก็ต้องไล่จับตัวกันจ้าละหวั่น เพราะหนีไม่ยอมขึ้นรถ พอจับตัวอุ้มส่งคุณครูที่อยู่ในรถได้ก็ร้องจ๊ากเลย ไม่รู้คุณครูจะปวดหัวกับน้องเปรมบ้างไหม อีกทั้งคุณเจต ที่ใจดีมารับลูกทุกวันตอนเช้าๆ แบบนั้น

น้องเปรมนั่งรถโรงเรียนได้แล้ว

ก็ขอให้เจ้าตัวเล็กเลิกร้องตอนขึ้นรถซักที ก็เกรงใจคนอื่นในรถนี่นา ทำยังไงได้ แต่สรุปแล้วก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่น่าเป็นห่วงอะไร คุณครูก็ใจดี คุณเจตคนขับรถเองก็ดูท่าทางว่าจะใจดีนี่นา

ภาพรถตู้นี้ไม่เกี่ยวกับรถโรงเรียนที่เขียน แต่รถโรงเรียนที่อนุบาลบ้านวังทอง ก็เป็นรถตู้คันใหญ่ เหมือนกันแหละนะ