น้องเปรมนั่งรถโรงเรียนได้แล้ว

ผ่านไปได้ 1 อาทิตย์แล้วหลังจากใช้บริการรถรับส่งนักเรียน ของโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ใช้บริการคุณเจต จริงๆ แล้วเปิดเทอมมาได้ 3 อาทิตย์แล้วแต่น้องเปรมดันป่วยหยุดไป 1 อาทิตย์เต็มๆ ส่วนอาทิตย์แรก คุณพ่อเค้าก็คอยรับส่งเอง มาอาทิตย์หลัง นี่แหละ เริ่มใช้บริการ ก็หวาดๆ อยู่ก่อนหน้านี้เหมือนกัน เมื่อเจ้าตัวน้อยต้องนั่งรถโรงเรียน

ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะน้องเปรมเอง ร้องทุกวันตอนขึ้นรถ มีวันพฤหัสบดี ที่ร้องมากกว่าวันอื่น คุณพ่อถามเหตุผลว่าทำไมลูกถึงไม่อยากขึ้นรถโรงเรียน เจ้าเปี๊ยกให้เหตุผลที่ฟังดูแล้ว น่าขำปนน่าเขกกะโหลก เค้าบอกว่า “รถน้าเจตไม่ใช่รถกระบะ แล้วก็ไม่ใช่รถไทรทัน” อึ่มนะ รถของคุณพ่อน้องเปรมเป็นรถกระบะไทรทันสีดำนี่นา ส่วนรถน้าเจตเองเป็นรถตู้คันใหญ่ๆ รถไม่เหมือนกันนี่เอง ลูกถึงไม่อยากไปโรงเรียน ดูเค้าให้เหตุผลสิ

คุณพ่อเค้าเลยบอกว่า เหตุผลยังไม่ดีพอ ต้องไปคิดมาใหม่ สรุปแล้ววันนั้นก็ต้องไล่จับตัวกันจ้าละหวั่น เพราะหนีไม่ยอมขึ้นรถ พอจับตัวอุ้มส่งคุณครูที่อยู่ในรถได้ก็ร้องจ๊ากเลย ไม่รู้คุณครูจะปวดหัวกับน้องเปรมบ้างไหม อีกทั้งคุณเจต ที่ใจดีมารับลูกทุกวันตอนเช้าๆ แบบนั้น

น้องเปรมนั่งรถโรงเรียนได้แล้ว

ก็ขอให้เจ้าตัวเล็กเลิกร้องตอนขึ้นรถซักที ก็เกรงใจคนอื่นในรถนี่นา ทำยังไงได้ แต่สรุปแล้วก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่น่าเป็นห่วงอะไร คุณครูก็ใจดี คุณเจตคนขับรถเองก็ดูท่าทางว่าจะใจดีนี่นา

ภาพรถตู้นี้ไม่เกี่ยวกับรถโรงเรียนที่เขียน แต่รถโรงเรียนที่อนุบาลบ้านวังทอง ก็เป็นรถตู้คันใหญ่ เหมือนกันแหละนะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

โรคในเด็กเล็ก

โรคข้ออักเสบ ไม่ทราบสาเหตุในเด็ก

มาทำความรู้จักและรับมือกับโรคข้ออักเสบ โดยไม่ทราบสาเหตุในเด็กกันดีกว่า เพราะดูเหมือนว่าโรคนี้จะลุกลามใหญ่โตในหมู่เด็กๆ สมัยนี้กันมากแล้ว เนื่องจากหลายๆ คน อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับโรครูมาตอยด์ หรือโรคข้ออักเสบเรื้อรัง และคิดว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่เท่านั้นี้

พัฒนาการเด็ก

น้องเปรมกับเด็กๆ อนุบาลบ้านวังทอง

หลังจากเข้าเรียนวันแรก ผ่านไปได้ 1 สัปดาห์ พอเข้าสัปดาห์ที่สอง ก็ป่วยซะแล้ว อ่านะ น้องเปรม เจ้าตัวซนป่วยทีนึง กว่าจะหายเป็นอาทิตย์แน่ะ ทำไงได้ สมัยนี้เชื้อโรคก็เก่งๆ ยาแบบเดิมๆ เอาไม่ไหวหรอก นี่ก็ไม่กล้าให้ไปเรียนเลย

สถานศึกษา

งานวันแม่ อนุบาล บ้านวังทอง 12 สิงหาคม 54

วันก่อนได้ไปงานโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นทุกๆ ปีแต่ไม่มีโอกาสได้ลงรูป วันนี้เลยเอาลงซะหน่อย เดี๋ยวว่างๆ จะมา update กันอีกในหน้านี้ ทีเดียวเลย ลงวันละรูปจะดีมั้ยน้อ นี่เป็นการ์ดของคุณแม่ๆ ที่ทำให้ลูกๆ เอามาติดบอร์ดหน้าโรงเรียน เห็นแล้วน่ารักมากมาย

แม่ลูกผูกพัน

ก็พยายามจะให้เร็วกว่าเดิม แล้วนะ

ไม่รู้ครอบครัวใครเป็นเหมือนครอบครัวเรามั่งนะ ใช้บริการรถโรงเรียน แต่ต้องขับรถออกไปส่งลูกที่จุดรับอีกแห่งหนึ่งก่อน ไม่ใช่ที่บ้าน ครอบครัวคนอื่นเค้าน่าจะมีรถมารับถึงหน้าบ้านเลยก็คงเป็นได้ จะมีซักกี่ครอบครัวกันนะที่เป็นแบบครอบครัวเรา น้องเปรม คุณพ่อ คุณแม่ และน้องตัวเล็กอีกคนที่เพิ่งจะลืมตาดูโลก เราทั้งหมดพยายามสร้างความรักและเอาใจใส่แก่ลูกๆ ทุกคนให้เท่าเทียม ไปไหนไปกันแม้จะลำบากบ้าง ก็เต็มใจ

พัฒนาการเด็ก

ได้เล่นทะเลสมใจอยาก

สงกรานต์นี้ได้ยินแว่วๆ มาว่าถ้าผมทำตัวดีๆ ช่วยดูแลน้องแก้มหอม ผมจะได้ไปเที่ยวทะเล ผมดี๊ด๊าใหญ่ วิ่งไปวิ่งมาว่าจะได้ไปทะเล และได้ไปบ้านป้านา บ้านลุงฉุย บ้านลุงวิทย์ ที่กระบี่ เลยรีบไปบอกพี่เคียวกับน้องเค๊กว่า น้องเปรมจะได้ไปกระบี่ ไปเยี่ยมญาติแล้วนะ พี่เคียวบอกอว่าอยากไปกะปิด้วย ทุกคนขำกันใหญ่

สถานศึกษา

KG 3 เทอมสองแล้ว

หลังจากเข้าเรียนที่โรงเรียนใหม่แล้ว และเรียนได้ครบเทอม คุณแม่ก็ทำการจ่ายค่าเทอมลูกอีก 1 ภาคเรียน เนื่องจากยังไม่เห็นผลแน่ชัดว่า ลูกจะชำนาญภาษาอังกฤษแค่ไหน เพราะไม่ได้อยู่เฝ้าดูการเรียนเหมือนในโรงเรียนอนุบาลทั่วไป ที่นี่ดูเหมือนว่าจะเข้มงวดสำหรับผู้ปกครองเป็นพิเศษ