น้องเปรมหกล้มหน้าไปชนบันได

ว๊ายๆๆ หน้าบวมปูดเลย ตรงหว่างคิ้วพอดี เหมือนไปเสริมดั้งมา จะนั่งขำปนร้องไห้หรือจะร้องไห้ปนขำดีเนี่ย ที่ลูกซนยังกะลิง หกล้มแล้วหน้าไปชนกับขั้นบันไดตรงลานสนามเด็กเล่นภายในโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ลูกเราทำไมซนจัง สอบถามครูบอกว่าขนาดเกิดเหตุหนักขนาดนี้ ก็ยังไม่เลิกซน ช่วงเช้าคุณพ่อเค้าพาไปส่งเข้าเรียนแล้วอาการตอนแรกก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

คุณพ่อเค้าเลยกลับมาทำงานต่อ พอตอนเย็นไปรับปรากฏว่า หน้าเริ่มปูด ตรงหว่างคิ้วเขียวคล้ำ ตอนนั้นคุณแม่ยังไม่เห็นหรอกถามจากปากคุณพ่อนั่นแหละ เราก็ตกใจกลัวลูกไม่หล่อเหมือนเดิมเลย พอถึงบ้านเท่านั้นแหละ ตกใจแทบแย่ ดั้งงี้บวมฉึ่ง แต่ยังซน เลยขอดูอาการ ลูกเราก็ลิง ยังวิ่งไปมาไม่ยอมให้จับตัว ต้องช่วยกันรุมจับ

พอเห็นก็ใจหาย ต้องรีบพาไป x-ray ดูที่ทำงาน ปรากฏว่า ดั้งร้าว ไม่หัก ไม่แตก แค่ร้าวนิดนึง คุณหมอให้คำแนะนำมาอย่างดี แต่ต้องรอประมาณ 1 เดือนถึงจะหาย ตอนนี้ก็ทานยาแก้ปวดกับลดไข้ กลัวลูกเจ็บเป็นไข้ด้วย วันศุกร์นี้ ก็เลยให้หยุดเรียน 1 วัน เจ้าตัวดีก็ยังไม่หายซน ปากก็บ่นว่าเจ็บๆ แต่ก็ยังวิ่งเล่นจับไก่แจ้ จับหมาอยู่กลางสนามหน้าบ้านได้ดี

เฮ่อ..ออ ดูหน้าตอนนี้ลูกเราคล้ายๆ เอกชัยที่ไปเสริมดั้งมา ดั้งบวมแบน ไม่รู้จะหายเป็นปกติมั้ยน๊อ จะขำก็กลัวลูกโกรธ จะร้องก็กลัวลูกถาม เฮ่อ ไอ้เหม่ง ซนยังกะลิงเลย

บล็อกของน้องแก้มหอม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม