มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

ก็ไม่ได้มาเชียร์อะไรสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ แต่ขอรีวิวน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า สำหรับครอบครัวผมแล้ว น้องเปรม ถือว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เจ้าน้ำมันปลา มารีนโอเมก้า 3 เลยทีเดียว เพราะคุณแม่รับประทานตั้งแต่คลอดน้องเปรมได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว

ทำไมคุณแม่น้องเปรมทาน ก็เพราะคุณแม่ให้นมน้องเปรมตั้งแต่แรกคลอดจนน้องอายุ 3 ขวบ อันนี้เรื่องจริง ทั้งแม่ทั้งลูกทานกันหมด สำหรับผมบางครั้งก็แอบหยิบมาทานด้วยอาทิตย์ละ 2-3 เม็ด ไม่ได้ทานทุกวันกลัวหมด ส่วนแม่กับลูกนั้น ทานกันทุกวันเลยทีเดียว น้องเปรมเริ่มทานได้ก็ตอนที่เริ่มรับประทานข้าวมื้อแรกได้ ด้วยการบีบผสมกับไข่แดง แครอท ฟักทอง และข้าวนิดหน่อย ตั้งแต่นั้นก็ทานมาตลอดจนปัจจุบัน 7 ขวบกว่าแล้ว ส่วนน้องแก้มหอม ก็เหมือนกับพี่ชาย รายนี้พอรู้ความก็เดินมาเปิดตู้เย็นหยิบกินเองเช้าเย็นวันละ 2 เม็ด สมองเค้าจดจำดีมาก ไม่แพ้พี่ชาย

จริงๆ มันไม่ได้ดีไปเสียทั้งหมด พอเราคุยกันเรื่องลูกๆ กับครอบครัวเพื่อนและให้ลูกเพื่อนๆ ทดลองรับประทาน เด็กๆ หลายคนแทบอ๊วกเพราะไม่คุ้นเคยกับกลิ่นและรสชาติ เพราะเด็กๆ จะรับประทานยาก คือถ้าไม่กลืนทั้งเม็ด (แน่นอนเด็กๆ อาจกลืนยาก เพราะเม็ดก็ใหญ่เกือบเท่าปลายนิ้วก้อย) จำเป็นจะต้องกัดให้แตกและเคี้ยวกินแต่น้ำมันข้างใน ถ้าใครไม่คุ้นเคยล่ะก็อ๊วกแน่นอน

ที่น้องเปรมและน้องแก้มหอมรับประทานน้ำมันปลามารีนโอเมก้า 3 ได้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่เค้าคุ้นเคยตั้งแต่แรก เค้ารับประทานมาตั้งแต่เล็ก การที่เด็กจะเริ่มมารับประทานตั้งแต่เล็กๆ นั้นผมว่าต้องปรับตัวกันมากทีเดียว ลูกของเพื่อนๆ ผมหลายคนไม่เอาเลย ก็เลยคิดว่า ถ้าผู้ปกครอง พ่อแม่จะตัดสินใจซื้อให้ลูกๆ รับประทานในช่วงที่เค้าโตแล้ว อาจจะเสี่ยงเสียเงินฟรี เพราะราคามันก็ค่อนข้างแพงอยู่ซักหน่อย

มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

ก็ฝากเอาไว้เท่านี้ครับ แต่สำหรับครอบครัวเราแล้ว กินกันทั้งบ้านแหละครับ ส่วนราคาเฉลี่ยๆ ก็ตกประมาณเกือบ 15-20 บาท ต่อ 1 เม็ด ก็ไม่แพงหากลงทุนเพื่อลูก วันละ 20 บาทผมว่า เราเอาไปทำอย่างอื่นที่ไร้ประโยชน์ได้มากกว่านี้ แต่นี่เป็นการลงทุนกับลูก เพื่ออนาคตของเค้าเอง ผมไม่คิดเลยครับ ซื้อมาเก็บในตู้เย็นเป็นแพคๆ กันเลย

ที่สำคัญ น้ำมันปลามารีนโอเมก้า 3 ตัวนี้แช่เย็นไม่เป็นไข แต่ผิดกับยี่ห้ออื่นที่พอแช่เย็นจะเกิดไขขาวๆ ภายในเม็ด ก็ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี แต่ที่แน่ๆ ผมไม่เอายี่ห้ออื่นเลยเพราะเชื่อว่า อาหารเสริมตัวนี้เหมาะกับครอบครัวเราแล้ว

สำหรับอาหารเสริมตัวนี้ สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีสารโอเมก้าที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกเต็มเม็ดเลยทีเดียว ทั้งผมและลูกๆ ก็รับประทานกันวันละ 1-2 เม็ด มากกว่านั้นผมว่ามันเปลืองไม่ได้ประโยชน์เต็มที่ และน้อยกว่านี้ก็ไม่ต่อเนื่อง เรารับประทานกันมา 7 ปีแล้ว

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

ส่วนราคานั้นตกราวขวดละ 2,500-3,000 บาท ภายใน 1 ขวดบรรจุประมาณ 120 เม็ด นั่นหมายถึงถ้ารับประทานวันละ 2 เม็ดก็จะสามารถรับประทานไปได้ 2 เดือน จะได้ประโยชน์เต็มที่และสังเกตุถึงพัฒนาการได้ชัดเจนก็ 3 เดือน เพราะงั้น 2-3 ขวด จะเห็นผลเลยทีเดียว

ไม่ได้ให้เชื่อแต่ให้ลอง ขอย้ำ ถ้าเด็กๆ อาจไม่คุ้นเคยกับกลิ่นและรสชาติ ท่านอาจเสียเงินฟรีถ้าจะให้เด็กๆ เริ่มรับประทานในขณะที่เค้าโตแล้ว แต่ถ้าเด็กๆ สามารถที่จะกลืนเม็ดแคปซูลได้เอง ก็ไม่มีปัญหาครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

พัฒนาการเด็ก

เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

ที่บ้านนี้คุณแม่น้องเปรมไม่ค่อยจะได้ซื้อเสื้อผ้าเด็กมาให้เยอะแยะมากมายเหมือนกับเด็กคนอื่นเลย เพราะตั้งแต่ตอนคลอดใหม่ๆ ญาติๆ เค้าก็สรรหามาให้อยู่ตลอด ก็พวกน้าๆ หลานๆ เค้าก็คลอดตามๆ กันมาหลายคนจนกระทั่งถึงคิวของเจ้าตัวเล็กนี่แหละ เค้าเลยมีผ้าอ้อม

สถานศึกษา

งานวันแม่ อนุบาล บ้านวังทอง 12 สิงหาคม 54

วันก่อนได้ไปงานโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นทุกๆ ปีแต่ไม่มีโอกาสได้ลงรูป วันนี้เลยเอาลงซะหน่อย เดี๋ยวว่างๆ จะมา update กันอีกในหน้านี้ ทีเดียวเลย ลงวันละรูปจะดีมั้ยน้อ นี่เป็นการ์ดของคุณแม่ๆ ที่ทำให้ลูกๆ เอามาติดบอร์ดหน้าโรงเรียน เห็นแล้วน่ารักมากมาย

โรคในเด็กเล็ก

โรคปอดบวมในเด็กเล็ก

โรคปอดบวม คืออาการอักเสบอย่างหนึ่ง ที่เกิดขึ้นบริเวณเนื้อปอด หลอดลม และถุงลมต่างๆ โรคนี้เกิดจากสาเหตุส่วนใหญ่ จะเป็นการติดเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรีย เป็นโรคที่พบบ่อยในเด็กเล็กที่สำคัญ สำหรับข้อมูลการสำรวจขององค์การอนามัยโลก

เด็กกับอารมณ์

อารมณ์สำคัญกับลูกน้อยอย่างไร

เขียนโดย กัมพล ในสังคมปัจจุบันเราเน้นความรู้เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นระดับพื้นบ้านจนถึงสังคมชั้นสูง จึงเอาใจใส่เรื่องการเรียนของเด็กเป็นหลัก โดยพยายามจะให้เด็กเริ่มต้นเรียนตั้งแต่อายุยังน้อยๆ พยายามหาโรงเรียนดีๆ ให้กับลูก พยายามสืบหาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ

พัฒนาการเด็ก

ลูกพูดเก่งอ่านคล่อง ฉายแววเด็กฉลาด

"ภาษา" เป็นสิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงพัฒนาการอันล้ำหน้าของมนุษย์ จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์พบว่าพัฒนาการทางภาษาส่งผลต่อพัฒนาการด้านอื่นๆโดยรวมของเด็ก ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญระหว่าง

เด็กกับอารมณ์

ลูกไม่ยอมกินข้าว เอาแต่เล่น และไม่ชอบทานผัก

เอาอีกแล้ว ปัญหาเจ้าตัวเล็กนับวันยิ่งทวีมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่เดินได้พูดได้ แถมวิ่งเล่นได้นี่ เวลาจะเรียกให้ทานข้าวล่ะก็เป็นต้องอิดออดทุกที เชื่อไหมว่า เด็กน้อยบางคนใช้เวลากินข้าวเพียงมื้อเดียวตั้ง 1-2 ชั่วโมง เป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายกลุ้มใจจนไม่รู้จะทำอย่างไรดี

One thought on “มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

  1. Pingback: แนวทางการเลี้ยงลูก ของผม | สาระชั้นดี | ศรีอนันต์ ทุกความสุขอยู่กับคุณ

Comments are closed.