มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

ก็ไม่ได้มาเชียร์อะไรสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ แต่ขอรีวิวน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า สำหรับครอบครัวผมแล้ว น้องเปรม ถือว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เจ้าน้ำมันปลา มารีนโอเมก้า 3 เลยทีเดียว เพราะคุณแม่รับประทานตั้งแต่คลอดน้องเปรมได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว

ทำไมคุณแม่น้องเปรมทาน ก็เพราะคุณแม่ให้นมน้องเปรมตั้งแต่แรกคลอดจนน้องอายุ 3 ขวบ อันนี้เรื่องจริง ทั้งแม่ทั้งลูกทานกันหมด สำหรับผมบางครั้งก็แอบหยิบมาทานด้วยอาทิตย์ละ 2-3 เม็ด ไม่ได้ทานทุกวันกลัวหมด ส่วนแม่กับลูกนั้น ทานกันทุกวันเลยทีเดียว น้องเปรมเริ่มทานได้ก็ตอนที่เริ่มรับประทานข้าวมื้อแรกได้ ด้วยการบีบผสมกับไข่แดง แครอท ฟักทอง และข้าวนิดหน่อย ตั้งแต่นั้นก็ทานมาตลอดจนปัจจุบัน 7 ขวบกว่าแล้ว ส่วนน้องแก้มหอม ก็เหมือนกับพี่ชาย รายนี้พอรู้ความก็เดินมาเปิดตู้เย็นหยิบกินเองเช้าเย็นวันละ 2 เม็ด สมองเค้าจดจำดีมาก ไม่แพ้พี่ชาย

จริงๆ มันไม่ได้ดีไปเสียทั้งหมด พอเราคุยกันเรื่องลูกๆ กับครอบครัวเพื่อนและให้ลูกเพื่อนๆ ทดลองรับประทาน เด็กๆ หลายคนแทบอ๊วกเพราะไม่คุ้นเคยกับกลิ่นและรสชาติ เพราะเด็กๆ จะรับประทานยาก คือถ้าไม่กลืนทั้งเม็ด (แน่นอนเด็กๆ อาจกลืนยาก เพราะเม็ดก็ใหญ่เกือบเท่าปลายนิ้วก้อย) จำเป็นจะต้องกัดให้แตกและเคี้ยวกินแต่น้ำมันข้างใน ถ้าใครไม่คุ้นเคยล่ะก็อ๊วกแน่นอน

ที่น้องเปรมและน้องแก้มหอมรับประทานน้ำมันปลามารีนโอเมก้า 3 ได้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่เค้าคุ้นเคยตั้งแต่แรก เค้ารับประทานมาตั้งแต่เล็ก การที่เด็กจะเริ่มมารับประทานตั้งแต่เล็กๆ นั้นผมว่าต้องปรับตัวกันมากทีเดียว ลูกของเพื่อนๆ ผมหลายคนไม่เอาเลย ก็เลยคิดว่า ถ้าผู้ปกครอง พ่อแม่จะตัดสินใจซื้อให้ลูกๆ รับประทานในช่วงที่เค้าโตแล้ว อาจจะเสี่ยงเสียเงินฟรี เพราะราคามันก็ค่อนข้างแพงอยู่ซักหน่อย

มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

ก็ฝากเอาไว้เท่านี้ครับ แต่สำหรับครอบครัวเราแล้ว กินกันทั้งบ้านแหละครับ ส่วนราคาเฉลี่ยๆ ก็ตกประมาณเกือบ 15-20 บาท ต่อ 1 เม็ด ก็ไม่แพงหากลงทุนเพื่อลูก วันละ 20 บาทผมว่า เราเอาไปทำอย่างอื่นที่ไร้ประโยชน์ได้มากกว่านี้ แต่นี่เป็นการลงทุนกับลูก เพื่ออนาคตของเค้าเอง ผมไม่คิดเลยครับ ซื้อมาเก็บในตู้เย็นเป็นแพคๆ กันเลย

ที่สำคัญ น้ำมันปลามารีนโอเมก้า 3 ตัวนี้แช่เย็นไม่เป็นไข แต่ผิดกับยี่ห้ออื่นที่พอแช่เย็นจะเกิดไขขาวๆ ภายในเม็ด ก็ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี แต่ที่แน่ๆ ผมไม่เอายี่ห้ออื่นเลยเพราะเชื่อว่า อาหารเสริมตัวนี้เหมาะกับครอบครัวเราแล้ว

สำหรับอาหารเสริมตัวนี้ สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีสารโอเมก้าที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกเต็มเม็ดเลยทีเดียว ทั้งผมและลูกๆ ก็รับประทานกันวันละ 1-2 เม็ด มากกว่านั้นผมว่ามันเปลืองไม่ได้ประโยชน์เต็มที่ และน้อยกว่านี้ก็ไม่ต่อเนื่อง เรารับประทานกันมา 7 ปีแล้ว

เด็กวัยอนุบาล ต้องการอาหารเสริม

ส่วนราคานั้นตกราวขวดละ 2,500-3,000 บาท ภายใน 1 ขวดบรรจุประมาณ 120 เม็ด นั่นหมายถึงถ้ารับประทานวันละ 2 เม็ดก็จะสามารถรับประทานไปได้ 2 เดือน จะได้ประโยชน์เต็มที่และสังเกตุถึงพัฒนาการได้ชัดเจนก็ 3 เดือน เพราะงั้น 2-3 ขวด จะเห็นผลเลยทีเดียว

ไม่ได้ให้เชื่อแต่ให้ลอง ขอย้ำ ถ้าเด็กๆ อาจไม่คุ้นเคยกับกลิ่นและรสชาติ ท่านอาจเสียเงินฟรีถ้าจะให้เด็กๆ เริ่มรับประทานในขณะที่เค้าโตแล้ว แต่ถ้าเด็กๆ สามารถที่จะกลืนเม็ดแคปซูลได้เอง ก็ไม่มีปัญหาครับ

บล็อกของน้องแก้มหอม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

One thought on “มารีนโอเมก้า3 น้ำมันปลาสุดยอด

  1. Pingback: แนวทางการเลี้ยงลูก ของผม | สาระชั้นดี | ศรีอนันต์ ทุกความสุขอยู่กับคุณ

Comments are closed.