บ้านวังทองสัมพันธ์ 2555

ดีใจปีนี้ลูกเข้าเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่โรงเรียนบ้านวังทอง และกำลังจะขึ้นชั้นอนุบาล 2 และทุกปีทางโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ก็จัดงาน บ้านวังทองสัมพันธ์ ซึ่งปีนี้ก็ปี 2555 ในงานมีกิจกรรมการแสดงของแต่ละชั้นเรียนมากมายหลายกิจกรรมมาก และพิธีจบการศึกษาของน้องๆ เหล่านักเรียนอนุบาลชั้นปีที่ 3 แต่ละคนก็กำลังเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า เห็นแล้ว อบอุ่นดีจัง

ในวันที่ 31 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา คุณพ่อคุณแม่น้องเปรมก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพราะลูกรักก็กำลังจะเติบโตไปอีกขั้น ด้วยกำลังจะเลื่อนชั้นไปเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 และปีนี้ในงานบ้านวังทองสัมพันธ์เอง น้องเปรมก็ได้มีโอกาสได้แสดงออกด้วยการเข้าร่วมกิจกรรม ร้องเต้น ด้วยเพลง I แทนฉัน You แทนเธอ (ไม่รู้จำผิดหรือถูก) แต่เห็นลูกบนเวทีแล้ว รู้สึกภูมิใจมาก เพราะสมัยคุณพ่อคุณแม่ ไม่ได้มีกิจกรรมแบบนี้หรอก

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554
มีกิจกรรมของเหล่าเจ้าตัวน้อยแสดงบนเวทีได้น่ารักมากๆ ฝึกสอนโดยคุณครูประจำชั้น

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554
เห็นภาพนี้แล้วอดยกกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์ไม่ได้ ด้วยรองเท้าแฟชั่นเด็กเท่ๆ สวยๆ เลยถ่ายมาซะ 1 ภาพ

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554
น้องเปรม เต้นอย่างตั้งอกตั้งใจ ลูกจะรู้ไหมว่า พ่อกับแม่ยืนยิ้มอยู่ข้างๆ เวที และภูมิใจกับลูกคนนี้จัง

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554
กอดคอถ่ายกับคู่หูก่อนเข้าแสดงในหอประชุม (คุณแม่ให้น้าที่บ้านช่วยแต่งตัวแต่งหน้าให้เล็กน้อย แต่กว่าจะเสร็จ เสียน้ำตาไปหลายหยด เพราะแกไม่ชอบแต่งหน้าเท่าไหร่ ลูกผู้ชายถูกจับแต่งแบบนี้ก็ต้องร้องเป็นธรรมดาล่ะนะ)

ก็เสร็จสิ้นไปเรียบร้อย สำหรับงานกิจกรรมบ้านวังทองสัมพันธ์ 2555 หลังจากนี้ก็เตรียมเข้าเรียนซัมเมอร์ต่อ ก่อนรับเปิดเทอมในอีก 2 เดือนข้างหน้า หากจะถามว่าทำไมไม่ให้ลูกพักบ้าง จริงๆ การไปโรงเรียนน้องเปรมเองก็บอกเองว่าอยากจะไป เพราะจะได้เล่นกับเพื่อนและมีกิจกรรมมากมาย ในระหว่างเรียนซัมเมอร์ 16 วันก่อนเปิดเทอมนั้น เป็นการถือโอกาสไม่ให้ลูกลืมโรงเรียน เพราะอยู่บ้านก็อาจจะเหงาไม่มีเพื่อนเล่น อีกอย่าง ช่วงหน้าร้อนอยู่บ้านเฉยๆ ก็เซ็งแย่ เพราะพ่อกับแม่ก็ไม่ได้หยุดปิดเทอมเหมือนเด็กๆ

บ้านวังทองสัมพันธ์ 2554
ถ่ายกับสาวๆ แล้วทำหน้าเข้ม สงสัยจะเขิล

การได้อยู่กับครอบครัวก็มีโอกาสทุกวันอยู่แล้ว ยิ่งหน้าร้อนนี้วันหยุดเยอะ มีัเวลาไปเที่ยวกันได้เยอะกว่าเดือนอื่นด้วย การไปโรงเรียนไม่ได้ทำให้เด็กๆ เครียด ยิ่งช่วงอนุบาล โดยเฉพาะบ้านวังทอง การเรียนของเด็กๆ คือการเล่นอย่างสนุกสนาน และคิดสร้างสรรค์ไปตามจินตนาการ ไม่เคร่งวิชาการจนเด็กเครียดเกินไปนัก สบายๆ ชิวๆ ค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

สถานศึกษา

น้องเปรมนั่งรถโรงเรียนได้แล้ว

ผ่านไปได้ 1 อาทิตย์แล้วหลังจากใช้บริการรถรับส่งนักเรียน ของโรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ใช้บริการคุณเจต จริงๆ แล้วเปิดเทอมมาได้ 3 อาทิตย์แล้วแต่น้องเปรมดันป่วยหยุดไป 1 อาทิตย์เต็มๆ ส่วนอาทิตย์แรก คุณพ่อเค้าก็คอยรับส่งเอง มาอาทิตย์หลัง

พัฒนาการเด็ก

ลูกพูดเก่งอ่านคล่อง ฉายแววเด็กฉลาด

"ภาษา" เป็นสิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงพัฒนาการอันล้ำหน้าของมนุษย์ จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์พบว่าพัฒนาการทางภาษาส่งผลต่อพัฒนาการด้านอื่นๆโดยรวมของเด็ก ด้วยความตระหนักถึงความสำคัญระหว่าง

แม่ลูกผูกพัน

รูปน้องเปรมอีกหน่อย กำลังเห่อ

เรื่องอาหาร ปกติจะให้ทานนมแพะ ตั้งแต่แรกเกิด คือนับจากการทานนมแพะก็ประมาณเกือบ 8 เดือนหลังจากทานแต่นมแม่มาตั้งแต่เริ่มคลอด น่าเสียดายที่ตอนคลอดแต่แรกไม่ได้ทานนมแม่ เพราะต้องอยู่ในตู้อบตั้ง 1 เดือน นมแม่ที่บีบเก็บไว้เลยต้องบริจาคให้ห้องเด็กเล็กที่โรงพยาบาลทั้งหมด

อาหารสำหรับคุณแม่

อ่านนิทานให้เด็กวัยอนุบาลฟังก่อนนอน

ขึ้นชื่อว่านิทาน มักมีคติสอนใจให้ผู้ฟังอยู่เสมอ แม้ว่าบางเรื่องอาจต้องใช้ความคิดสลับซับซ้อนไปบ้างก็ตามแต่ก็อยู่ในวัยที่แต่ะละช่วงนั้นๆ ไป จะว่าไปแล้ว เด็กในวัยอนุบาลอย่างน้องเปรม คงไม่อาจจะอ่านเรื่องที่เกี่ยวกับวรรณกรรมซีไรต์ ที่ผู้แต่งนั้นสอดแทรกแนวคิดตลบอบอวลไปด้วยปรัชญา

สถานศึกษา

วัดความเก่งของ เด็กวัยอนุบาล

ชอบที่คำถามของคุณแม่ท่านหนึ่งที่ถามคุณครูจินว่า การแยกห้องเรียนในชั้นอนุบาล และการวัดความเก่งของเด็กในวัยอนุบาลนี้ สามารถทำได้หรือไม่ โดยคุณแม่ถามท่านหนึ่งได้ถามว่า อยากทราบเรื่องการแยกห้องเรียนอนุบาล…เป็นห้องเด็กเก่งกับห้องเด็กไม่เก่งคะ รู้สึกว่าห้องเด็กไม่เก่ง

พัฒนาการเด็ก

น้องเปรม ใกล้ 3 ขวบแล้ว

กำลังจะเริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง รังสิตคลอง 2 แหมตื่นเต้นซะไม่มีเลย ตอนนี้ก็ดี๊ด๊าใหญ่ พาไปเที่ยวบ้านเกิด นี่รีสอร์ทกำลังใกล้จะเสร็จ เรียกได้ว่าเป็นเถ้าแก่น้อยเลยก็ว่าได้