ได้เล่นทะเลสมใจอยาก

สงกรานต์นี้ได้ยินแว่วๆ มาว่าถ้าผมทำตัวดีๆ ช่วยดูแลน้องแก้มหอม ผมจะได้ไปเที่ยวทะเล ผมดี๊ด๊าใหญ่ วิ่งไปวิ่งมาว่าจะได้ไปทะเล และได้ไปบ้านป้านา บ้านลุงฉุย บ้านลุงวิทย์ ที่กระบี่ เลยรีบไปบอกพี่เคียวกับน้องเค๊กว่า น้องเปรมจะได้ไปกระบี่ ไปเยี่ยมญาติแล้วนะ พี่เคียวบอกอว่าอยากไปกะปิด้วย ทุกคนขำกันใหญ่ เพราะพี่เคียวไม่รู้จักกระบี่ เลยพูดผิดเป็นว่า อยากไปกะปิ

ผมนั่งรถป๊านานมาก ถามแล้วถามอีกก็ยังไม่ถึง นอนตื่นสองตื่นแล้วก็ยังไม่ถึงทำไมทะเลกระบี่มันไกลจังเลย ทำไมบ้านป้านากับบ้านลุงวิทย์ถึงต้องไปอยู่ไกลๆ ด้วยนะผมไม่เข้าใจ ป๊าบอกว่าที่ไกลอ่ะบ้านเราตะหาก เพราะบ้านป๊าแต่เดิมก็อยู่กระบี่ มิน่าล่ะถึงไกล ที่ผิดมันบ้านแม่เก๋ที่ดันอยู่ไกลจากบ้านป๊า ไม่รู้เรื่องเลย น่าจะอยู่ใกล้ๆ กันจะได้ไปทะเลได้เร็วๆ

ตื่นมาอีกทีก็ยังไม่ถึง นี่มันเช้าแล้วนะ หงุดหงิดป๊า หงุดหงิดแม่เก๋ หงุดหงิดทุกอย่าง ทำไมมันไกลอย่างนี้ ทำไมตอนแรกที่ไปเครื่องบินถึงเร็ว แต่ทำไมตอนขับรถไม่ถึงซักที ผมไม่เข้าใจ ถามป๊า ป๊าก็บอกว่าถ้าอยากให้เร็วต้องทำให้รถบินได้ ผมเลยบอกว่าทำไมป๊าไม่ใส่ปีกให้รถ ป๊าบอกรถใส่ปีกไม่ได้ ถ้าจะให้เร็วต้องติดเทอร์โบ ผมเลยแอบกดเทอร์โบให้ป๊าไป 1 ที ไม่เห็นเร็วเหมือนในเกมที่เคยเล่นเลย แสดงว่าบ้านป้านา บ้านลุงวิทย์ไกลจริงด้วย

ถึงกระบี่ตอน 3 ทุ่มแล้วผมจะเล่นยังไงล่ะ ผมต้องหาบ้านพักก่อน ผมถามป๊าบอกว่าเราต้องหาบ้านพัก เราไปพักบ้านป้านากันก่อนดีกว่า ผมไม่รู้ป้านาคิดค่าบ้านพักแพงไหม แต่ผมก็คิดว่าป๊าก็มีตังก์จ่ายค่าบ้านพักอยู่แล้วล่ะ ผมจะขอนอนก่อน ตอนเช้าผมจะเล่นทะเล

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

และผมก็ได้เล่นทะเลสมใจ จนตัวดำปิ๊ดปี๋ เล่นทะเลสองที่ ที่แรกที่ หาดนพรัตนธารา จังหวัดกระบี่ ที่สองคือ หาดคลองม่วง กระบี่ ทะเลที่ป๊าบอกว่าป๊ารักนักหนาไม่อยากจากไปไหน เป็นไปได้ก็อยากกลับมาอยู่ที่นี่ แต่ไม่รู้ว่าอนาคตเราจะได้อยู่กับทะเลเหมือนตอนที่ป๊าเด็กๆ หรือเปล่านะ เพราะผมกับน้องแก้มหอม ก็โตขึ้นเรื่อยๆ ป๊ากับแม่เก๋ก็มีหน้าที่การงาน มีอุปสรรคหลายอย่างที่ทำให้เรา ไม่ได้อยู่ที่นี่

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

แต่ผมก็ชอบทะเล โดยเฉพาะที่คลองม่วง กระบี่ ในภาพผมเล่นทะเลกับพี่กิมลั้งด้วย เล่นกันจนตัวดำทั้งสองคนเลย สนุกมาก เสียดายที่ตอนนี้น้องแก้มหอมยังเดินไม่ได้ ไม่งั้นได้เล่นทะเลพร้อมกันสามคนเลย