สายใยรักแห่งครอบครัว ช่วยชาวตรัง

สุดตื้นตัน โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว จัดเลี้ยงอาหารพระราชทาน ช่วยชาวตรัง โดยจัดเลี้ยงอาหารพระราชทานจากครัวสายใยรักในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิ ราช สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วม

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ตรัง ล่าสุด นายสามารถ ลักขณา เกษตรจังหวัดตรัง นำอาหารจัดเลี้ยงพระราชทานจากครัวพระราชทาน กลุ่มแม่บ้านงานครัว ประจำโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ให้แก่ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.นาโยง จ.ตรัง รวม 7 หมู่บ้าน จำนวน 1,300 ครัวเรือน ณ ศาลาประชาคม อ.นาโยง

โดยจัดทำเป็นข้าวกล่องสำเร็จรูปจำนวน 2,500 กล่อง แจกจ่ายให้แก่ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่ชาวนาโยง เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้เกษตรจังหวัด ยังให้แนวทางการฟื้นฟูด้านการเกษตรหลังน้ำลดด้วยการแจกพันธุ์พืชผักสวนครัว และชดเชยค่าเสียหายให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ถูกน้ำท่วมตามหลักเกณฑ์ของกระทรวง เกษตรและสหกรณ์อย่างเร่งด่วนด้วย

ส่วนที่วัดหนองยวน ม.7 ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง นายสาธิต ไกรนรา ปลัดอาวุโสอำเภอนาโยง เป็นตัวแทน นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ตรัง นำพวงหรีดและเงินสด จำนวน 50,000 บาท ไปมอบให้แก่ นางอาจินต์ ขาววัด อายุ 43 ปี ภรรยาของ นายวินัย ขาววัตร อายุ 44 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 40/4 หมู่ 9 ต.ละมอ อ.นาโยง ได้เสียชีวิตจากการถูกน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดพัดร่างจมน้ำหายไปตั้งแต่วัน ที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา และเพิ่งพบศพเมื่อวันที่ 31 มี.ค.

โครงการสายใยรักแห่งครอบครัวจัดเลี้ยงอาหารพระราชทาน ช่วยชาวตรัง

สำหรับนายวินัย เป็นเสาหลักหัวหน้าครอบครัว จึงได้รับเงินตามระเบียบของกระทรวงการคลัง จำนวน 50,000 บาท โดยมีบุตรหญิงชาย จำนวน 3 คน คือ น.ส วันเพ็ญ ขาววัตร อายุ 20 ปี,ด.ญ ญานี ขาววัตร อายุ 13 ปี และด.ช ฤทธิไกร ขาววัตร อายุ 4 ปี รับมอบเงินจำนวนดังกล่าวด้วย

สำหรับผู้เสียชีวิตอีกรายคือ นายปฐมพร พุ่มช่วย อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.4 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 25,000 บาท นอกจากนี้ นางศุภวรรณ นิลรัตน์ หัวหน้าศูนย์สุขภาพจิต จ.ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ ได้เข้าให้ความช่วยเหลือในเรื่องของสภาพจิตใจของบุตรสาวและบุตรชายของผู้ เสียชีวิตทั้ง 3 คน อย่างใกล้ชิด เพื่อนำไปสู่การฟื้นฟูให้อยู่ในสภาพปกติโดยเร็วที่สุดด้วย

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วม จ.ตรัง มีน้ำท่วมในพื้นที่ 10 อำเภอ 80 ตำบล กว่า 600 หมู่บ้านหรือกว่า 35,000 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 100,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คนพืชผลทางการเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่ ถนนและสะพานหลายแห่งยังถูกตัดขาด มีพนังกั้นแม่น้ำตรังทรุดตัวลงมารวม 5 จุด ใน 4 ตำบล มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

แม่ลูกผูกพัน

น้องเปรม 3 ขวบแล้ว ยังกินนมแม่อยู่เล้ย

ได้เข้าไปเยี่ยม blog ของคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นสมาชิก และเหล่าบรรดาคุณแม่ๆ ทั้งหลายที่สอบถามเกี่ยวกับลูกๆ เข้ามาทาง email ในหลายๆ เรื่อง สดุดกับคำว่า นมแม่ 100% ที่จั่วอยู่บน title ในหลายๆ

สถานศึกษา

ขอแสดงความเสียใจ แด่ คุณครูอั้น

ด้วยในวันที่ 5 มกราคม 2555 ทางโรงเรียนได้มีหนังสือติดมือเจ้าลูกชายจอมซนมาถึงคุณแม่ ตอนแรกก็แจ้งข่าวจากทางโรงเรียน เกี่ยวกับการเบิกเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลให้กับนักเรียนทุกคนของอนุบาล ซึ่งผู้ปกครองสามารถนำเอกสารที่แนบมาไปยื่นขอรับเงินช่วยเหลือ

แม่ลูกผูกพัน

สัมผัสรัก จากแม่

ทำความสะอาดให้ลูกรัก ด้วยสัมผัสจากแม่ เมื่อคุณแม่มือใหม่มักจะรู้สึกลำบากใจเวลาจะอาบน้ำให้ลูกน้อยตัวกระจ้อย เพราะกลัวว่าลูกจะลื่นหลุดมือบ้าง กลัวพลาดทำน้ำสบู่เข้าตา เข้าจมูกบ้าง ลองศึกษาวิธีการต่อไปนี้จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย ก่อนอื่น

โรคในเด็กเล็ก

ปัญหาการได้ยินในเด็กเล็ก

ปัญหาเรื่องของ การได้ยินในเด็กเล็ก นั้น หลายคนคงไม่ทราบว่าจะสามารถที่จะเริ่มตรวจการได้ยินในเด็กเล็กตั้งแต่เมื่อไหร่ในปัจจุบัน ซึ่งการตรวจคัดกรองการได้ยินในเด็กเล็กนั้น จะสามารถทำได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดเลยทีเดียว ในหลายๆ โรงพยาบาลในเมืองใหญ่ๆ

แม่ลูกผูกพัน

แม่ก็รักน้องเปรมที่สุดในโลก

ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมวันแม่ในปีนี้ ดีใจมากที่การ์ดที่ตั้งใจทำให้ลูก ได้ติดหน้าห้องเรียนในปีนี้ ปีก่อนก็มีติดหน้าห้องนะ แต่เป็นห้องที่ลูกเรียนอยู่ แต่ปีนี้เห็นได้ติดที่หน้าห้องสำหรับแสดงกิจกรรมต่างๆ ประมาณว่า ยังไงก็ได้โชว์อ่ะนะ ภูมิใจมากเลยที่การ์ดที่ทำให้ลูก มีคนอื่นเห็นด้วย

เด็กกับอารมณ์

เด็กติดเกมส์ ดีหรือไม่

มีหลายคนที่ถามเข้ามาว่า ทำไมเลี้ยงลูกให้เล่นแต่เกมส์ แถมเกมส์ที่ให้เล่น ก็ไม่ได้เหมาะสมกับวัยเลยด้วยซ้ำ แบบนี้มันจะส่งผลเสียต่อเด็กได้หรือไม่ ถามมาแบบนี้ผมในฐานะพ่อ ก็ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเด็ก คำตอบที่ถามว่า ดีหรือไม่ เหมาะสมหรือเปล่า จึงเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ