Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ก็จบกันไปแล้วสำหรับงานจบการเรียนการสอนภาคฤดูร้อนที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต วันนี้คุณป๊าก็ได้ไปให้กำลังใจพร้อมกับถ่ายรูปมาเล็กๆ น้อยๆ เพราะน้องเปรมเอาแต่เขิลกินลมจนแก้มป่องตลอดงาน สงสัยจะเขิลคุณป๊าที่ไปให้กำลังใจหรือเขิลสาวข้างๆ กันแน่ก็ไม่รู้นะ สำหรับงานโรงเรียนปีนี้ ก็เป็นครั้งแรกของน้องเปรมด้วย ครั้งแรกของที่ใหม่ แต่ไม่ใช่ครั้งแรกในการแสดง เพราะเคยผ่านการเต้นมาหลายหนแล้ว เอิ๊กๆ แต่ก็ยังเขิลอยู่ดี ก็มันไม่ได้มีกันบ่อยๆ นิ น้องเปรมเป็นเด็กขี้อายเล็กน้อยซะด้วยนะ

Goodbye Summer 26th April 2013 in Sarasas Witaed Rangsit School

เช้ามาคุณแม่ก็เตรียมชุดให้คุณครูบอกใส่ชุดไทยมาก็พอ คุณป๊าไม่รู้ว่าน้องเปรมเต้นหัวข้ออะไร แต่คุณแม่บอกให้รีบไปให้กำลังใจลูกหน่อยก็เลยต้องรีบบึ่งรถไปโรงเรียนทันที ไปถึงก็ไม่เห็นอะไรนอกจากเด็กๆ ยังอยู่ในชั้นเรียนและคุณครูทั้งหลายที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานก็ยังสอนตามปกติ แต่ก็ยังมีคุณครูและเจ้าหน้าที่ก็วุ่นวายกับการจัดกิจกรรมใต้ตึกด้านล่าง ลองเดินดูคร่าวๆ ก็รู้ว่าเป็นผลงานของเด็กๆ K1-K2 หลายชิ้นทำได้น่ารักและสวยมากเลย เสียดายลูกเราเข้าเรียนตอนปี 3 เลยไม่มีผลงานกับเค้าเท่าไหร่

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ขึ้นไปที่ห้องน้องเปรมก็ยังคงนั่งเรียนปกติเห็นขยันเขียนหนังสือตามคุณครูบอกบนกระดานดำหน้าห้องก็ชื่นใจ ลูกเราตั้งใจเรียนเป็นกะเค้าด้วยหรือ?? เข้าไปถามคุณครูประจำชั้นก็ได้ความว่าน้องเริ่มแสดงช่วง 10 โมง ให้ไปดูการแสดงที่ตึกข้างๆ ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาน้องต้องเรียนตามปกติ น้องเปรมได้ยินเสียงคุณป๊าเลยหันมามองแล้วก็ยิ้มเขิล แล้วก็ทำท่าตั้งใจเรียนเหมือนเดิม

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

นั่งดูการแสดงของเด็กๆ ตั้งแต่ KG1 – KG2 แต่ละห้องแสดงได้น่ารักมาก เด็กๆ บางคนเต้นได้น่ารักจริงๆ สงสัยเกิดมาเพื่อการเต้นจริงๆ เลย แถมแต่งตัวได้น่ารักอีกไม่รู้ว่าน้องเปรมจะเต้นออกมายังไงกันนะ คงไม่ทำให้ป๊าขายหน้าหรอกจริงไหมเอ่ย เวลาก็ล่วงเลยมาประมาณ 10 โมงเช้าก็ยังไม่ถึงคิวการแสดง เพราะเด็กๆ หลายห้อง กว่าจะจบการแสดงของ KG2 ห้องสุดท้ายก็ปาเข้าไปเกือบ 11 โมง ได้ยินเสียงประกาศว่า KG3 จะเริ่มแสดงประมาณ 11 โมงตรงเลยเช็คกล้องกันหน่อย

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

จริงๆ ภาพที่จะถ่ายมีเยอะแต่ประหยัดไว้ เพราะการ์ดจะเต็ม เหลือไม่ถึง 20 ภาพเองเลยไม่ได้ถ่ายอะไรมากมายนัก

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ได้เวลาก็ลุยเลยนะลูก เหอะๆ อย่าทำให้ป๊าผิดหวัง เต้นได้น่ารักมากเลย แต่ดูท่าเขิลเค้าดิ อมลมจนแก้มป่องอย่างนั้นจะถ่ายรูปออกมาหล่อยังไงกันเนี่ย

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

เต้นรวมตอนจบ อยากถ่าย VDO ไว้แต่การ์ดเต็ม เลยได้แต่ภาพนิ่ง

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

แม่ลูกผูกพัน

สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตที่ควรสอนให้ลูก

หน้าที่ของพ่อแม่คือ การอบรมสั่งสอนให้ลูกเป็นคนมีความอดทน มีความพยายาม รวมทั้งมีใจขวนขวายหาความรู้ อีกทั้งสอนให้ลูกมีทักษะในการพูด อ่าน เขียน ครอบครัวเป็นสถาบันที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นของการพัฒนาการเรียนรู้สำหรับเด็ก

โรคในเด็กเล็ก

อยากไปโรงเรียน แต่ดันป่วยซะนี่

วันจันทร์ น้องเปรม ก็ยังป่วย และแล้วคุณแม่ก็ต้องโทรหาคุณน้าเจต คนขับรถรับส่งนักเรียน โรงเรียนอนุบาลบ้านวังทอง ว่าวันนี้ไม่ต้องมารับน้องเปรมนะ เพราะคุณลูกตัวดีป่วยซะแล้ว ก็จะทำยังไงได้ล่ะ คืนวันเสาร์อากาศร้อน

สถานศึกษา

ตรวจการบ้านลูกทุกครั้ง

เคยไหมครับ ถ้าคุณเป็นผู้ปกครองแล้วไม่มีเวลาแม้แต่จะสอนลูกทำการบ้าน ผมคิดว่าตอนแรกผมจะมีเวลาเต็มที่ แต่ไปๆ มาๆ มันก็พลาดเพราะบางทีเราก็เหนื่อยจากการทำงานและยิ่งอายุมากขึ้นก็ต้องประสบกับปัญหาเหนื่อยง่าย อะไรที่อยากจะทำก็ไม่ค่อยได้เต็มที่ เรื่องลูกก็เหมือนกัน

โรคในเด็กเล็ก

ปัญหาการได้ยินในเด็กเล็ก

ปัญหาเรื่องของ การได้ยินในเด็กเล็ก นั้น หลายคนคงไม่ทราบว่าจะสามารถที่จะเริ่มตรวจการได้ยินในเด็กเล็กตั้งแต่เมื่อไหร่ในปัจจุบัน ซึ่งการตรวจคัดกรองการได้ยินในเด็กเล็กนั้น จะสามารถทำได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดเลยทีเดียว ในหลายๆ โรงพยาบาลในเมืองใหญ่ๆ

พัฒนาการเด็ก

เสื้อผ้าเด็กใส่ไปเที่ยว ไปโรงเรียน สวยหล่อน่ารัก

ที่บ้านนี้คุณแม่น้องเปรมไม่ค่อยจะได้ซื้อเสื้อผ้าเด็กมาให้เยอะแยะมากมายเหมือนกับเด็กคนอื่นเลย เพราะตั้งแต่ตอนคลอดใหม่ๆ ญาติๆ เค้าก็สรรหามาให้อยู่ตลอด ก็พวกน้าๆ หลานๆ เค้าก็คลอดตามๆ กันมาหลายคนจนกระทั่งถึงคิวของเจ้าตัวเล็กนี่แหละ เค้าเลยมีผ้าอ้อม

สถานศึกษา

วันนี้ น้องเปรม ไหว้ครู

วันนี้น้องเปรมไหว้ครูอ่ะ ที่โรงเรียน อนุบาลบ้านวังทอง วันนี้ เป็นการจัดงานไหว้ครู เพื่อให้เด็กๆ รำลึกบุญคุณของคุณครูที่สอนสั่ง ก็เป็นพิธีการที่สืบทอดกันมานานแล้ว น้องเปรมก็ได้ไหว้ครูวันแรกและครั้งแรกด้วย คุณแม่เค้าก็เตรียมของให้ตั้งแต่เช้าเลย เห็นหยิบกรรไกรไปตัดช่อดอกเข็มข้างๆ