Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ก็จบกันไปแล้วสำหรับงานจบการเรียนการสอนภาคฤดูร้อนที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต วันนี้คุณป๊าก็ได้ไปให้กำลังใจพร้อมกับถ่ายรูปมาเล็กๆ น้อยๆ เพราะน้องเปรมเอาแต่เขิลกินลมจนแก้มป่องตลอดงาน สงสัยจะเขิลคุณป๊าที่ไปให้กำลังใจหรือเขิลสาวข้างๆ กันแน่ก็ไม่รู้นะ สำหรับงานโรงเรียนปีนี้ ก็เป็นครั้งแรกของน้องเปรมด้วย ครั้งแรกของที่ใหม่ แต่ไม่ใช่ครั้งแรกในการแสดง เพราะเคยผ่านการเต้นมาหลายหนแล้ว เอิ๊กๆ แต่ก็ยังเขิลอยู่ดี ก็มันไม่ได้มีกันบ่อยๆ นิ น้องเปรมเป็นเด็กขี้อายเล็กน้อยซะด้วยนะ

Goodbye Summer 26th April 2013 in Sarasas Witaed Rangsit School

เช้ามาคุณแม่ก็เตรียมชุดให้คุณครูบอกใส่ชุดไทยมาก็พอ คุณป๊าไม่รู้ว่าน้องเปรมเต้นหัวข้ออะไร แต่คุณแม่บอกให้รีบไปให้กำลังใจลูกหน่อยก็เลยต้องรีบบึ่งรถไปโรงเรียนทันที ไปถึงก็ไม่เห็นอะไรนอกจากเด็กๆ ยังอยู่ในชั้นเรียนและคุณครูทั้งหลายที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานก็ยังสอนตามปกติ แต่ก็ยังมีคุณครูและเจ้าหน้าที่ก็วุ่นวายกับการจัดกิจกรรมใต้ตึกด้านล่าง ลองเดินดูคร่าวๆ ก็รู้ว่าเป็นผลงานของเด็กๆ K1-K2 หลายชิ้นทำได้น่ารักและสวยมากเลย เสียดายลูกเราเข้าเรียนตอนปี 3 เลยไม่มีผลงานกับเค้าเท่าไหร่

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ขึ้นไปที่ห้องน้องเปรมก็ยังคงนั่งเรียนปกติเห็นขยันเขียนหนังสือตามคุณครูบอกบนกระดานดำหน้าห้องก็ชื่นใจ ลูกเราตั้งใจเรียนเป็นกะเค้าด้วยหรือ?? เข้าไปถามคุณครูประจำชั้นก็ได้ความว่าน้องเริ่มแสดงช่วง 10 โมง ให้ไปดูการแสดงที่ตึกข้างๆ ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาน้องต้องเรียนตามปกติ น้องเปรมได้ยินเสียงคุณป๊าเลยหันมามองแล้วก็ยิ้มเขิล แล้วก็ทำท่าตั้งใจเรียนเหมือนเดิม

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

นั่งดูการแสดงของเด็กๆ ตั้งแต่ KG1 – KG2 แต่ละห้องแสดงได้น่ารักมาก เด็กๆ บางคนเต้นได้น่ารักจริงๆ สงสัยเกิดมาเพื่อการเต้นจริงๆ เลย แถมแต่งตัวได้น่ารักอีกไม่รู้ว่าน้องเปรมจะเต้นออกมายังไงกันนะ คงไม่ทำให้ป๊าขายหน้าหรอกจริงไหมเอ่ย เวลาก็ล่วงเลยมาประมาณ 10 โมงเช้าก็ยังไม่ถึงคิวการแสดง เพราะเด็กๆ หลายห้อง กว่าจะจบการแสดงของ KG2 ห้องสุดท้ายก็ปาเข้าไปเกือบ 11 โมง ได้ยินเสียงประกาศว่า KG3 จะเริ่มแสดงประมาณ 11 โมงตรงเลยเช็คกล้องกันหน่อย

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

จริงๆ ภาพที่จะถ่ายมีเยอะแต่ประหยัดไว้ เพราะการ์ดจะเต็ม เหลือไม่ถึง 20 ภาพเองเลยไม่ได้ถ่ายอะไรมากมายนัก

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

ได้เวลาก็ลุยเลยนะลูก เหอะๆ อย่าทำให้ป๊าผิดหวัง เต้นได้น่ารักมากเลย แต่ดูท่าเขิลเค้าดิ อมลมจนแก้มป่องอย่างนั้นจะถ่ายรูปออกมาหล่อยังไงกันเนี่ย

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

เต้นรวมตอนจบ อยากถ่าย VDO ไว้แต่การ์ดเต็ม เลยได้แต่ภาพนิ่ง

Goodbye Summer KG 3D Sarasas School

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องในบล็อกพี่เปรม

เด็กกับอารมณ์

สื่อสารกับลูก ให้ได้ผล

อ่านเคล็ดลับการสอนลูก แล้วเอามาใช้กับลูกตัวเองอย่างเจ้าแสบ น้องเปรม มีเคล็ดลับการสื่อสารให้ลูกได้เข้าใจเมื่อเค้า รั้น ได้ดีเหมือนกัน แม้ว่าเมื่อลูกไม่ทำตามที่ต้องการ อาจะยังต้องใช้วิธีการขู่เข้าช่วย เช่น ตอนกลางคืนถ้าไม่นอนผีจะมา หรือถ้ายังกินขี้มูกอีก ผีจะมาเลียนิ้ว ทั้งที่รู้ว่าไม่ค่อยดี และไม่เป็นความจริง แต่ก็อดไม่ได้จริงๆ

เด็กกับอารมณ์

วิธีสอนการบ้านลูก เด็กวัยอนุบาล

ปกติแล้วโดยพฤติกรรมทั่วไปของเด็กๆ มักจะชอบเล่นซน ไม่อยู่นิ่ง หากสามารถเบี่ยงเบนความสนใจของลูกได้นานเกิน 1 นาทีละก็ถือว่า เยี่ยมที่สุดแล้ว และพ่อแม่ควรมีเทคนิคและรับรู้วิธีการเบี่ยงเบนความสนใจของเด็กวัยอนุบาลด้วยสิ่งต่างๆ รอบตัว คิดว่าคงไม่ต้องบอกว่าลูกชอบอะไร เพราเด็กแต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน ช่วงแรกเข้าเรียนอนุบาล น้องเปรมเองก็เป็นหนึ่งในเด็กที่ ซุกซน อยู่ไม่นิ่ง

เด็กกับอารมณ์

อารมณ์สำคัญกับลูกน้อยอย่างไร

เขียนโดย กัมพล ในสังคมปัจจุบันเราเน้นความรู้เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นระดับพื้นบ้านจนถึงสังคมชั้นสูง จึงเอาใจใส่เรื่องการเรียนของเด็กเป็นหลัก โดยพยายามจะให้เด็กเริ่มต้นเรียนตั้งแต่อายุยังน้อยๆ พยายามหาโรงเรียนดีๆ ให้กับลูก พยายามสืบหาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ

สถานศึกษา

update ใกล้เข้าเรียน summer แล้ว

น้องเปรมใกล้เข้าเรียน summer แล้วปีนี้ เข้าเรียนวันแรกจะเป็นยังไงบ้างนะ คงต้องเอาไปส่งแล้วก็ต้องทำใจปล่อย แต่ก็ต้องบอกเค้าด้วยน่ะนะ ว่าอยู่ที่โรงเรียนกับเพื่อนๆ กับคุณครูใจดีที่ อนุบาลบ้านวังทอง โดยไม่มีคุณพ่อคุณแม่คอยดูนะ

พัฒนาการเด็ก

พัฒนาการของลูกน้อย

ข้อมูลแสดงการพัฒนาการของเด็กเล็ก ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 6 เดือน จะมีความต้องการหลากหลาย แต่มีความต้องการหลักๆ ไม่กี่อย่าง ต้องการความอบอุ่นทางร่างกายโดยการพันผ้ารอบตัวของเด็ก ต้องการความอบอุ่นทางจิตใจจากสัมผัสอันอบอุ่นของแม่ ต้องการดูดนมจากอกแม่

อาหารสำหรับคุณแม่

โภชนาการ ของคุณแม่ตั้งครรภ์

เกิดอะไรขึ้นในช่วง 40 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ อ่านบทความนี้แล้วคุณจะรู้ว่าในแต่ละสัปดาห์ลูกน้อยมีพัฒนาการอย่างไรบ้าง และคุณแม่ควรรัปประทานอาหารอย่างไรเพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกน้อยและตัวคุณแม่เอง